Sáng 24/6, Tỉnh đoàn Lào Cai và Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai đã trao tặng 3 máy sát khuẩn tay tự động cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đây là sản phẩm do TS. Lục Quang Tấn, Trưởng khoa Khoa học cơ bản cùng nhóm nghiên cứu STEM Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai thiết kế, chế tạo.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai tiếp nhận 3 máy sát khuẩn tay tự động.

Sản phẩm với ưu điểm nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng, phù hợp với môi trường y tế. Ngoài tác dụng rửa tay và sấy khô tay tự động, máy tiết kiệm được lượng dung dịch phun và có khả năng trò chuyện, giúp người sử dụng tiết kiệm được thời gian và nhất là tránh chạm vào thiết bị gây nguy cơ lây nhiễm trong giai đoạn cao điểm phòng, chống dịch bệnh.

Thông qua cảm biến khoảng cách, máy tự động phát ra âm thanh nhắc nhở tất cả những người ra vào nơi công cộng phải tuân thủ và thực hiện các khuyến cáo chung của Bộ Y tế về phòng, chống dịch, tự động phát tín hiệu mời rửa tay kèm hướng dẫn các bước rửa tay đúng cách. Khi có người thực hiện rửa tay, máy tự phun đủ lượng dung dịch rửa tay sát khuẩn và tự ngắt. Hơn nữa, máy còn có chức năng trò chuyện tự động bằng cách thiết lập các câu hỏi và câu trả lời thông minh, định hướng một không khí lạc quan, vui tươi cho người tiếp xúc.

Máy sát khuẩn tay tự động này sẽ được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đặt tại các khu vực có đông bệnh nhân đến khám

Sau khi trải nghiệm sản phẩm, ThS Vũ Thị Kim Việt, Tổ trưởng Quản lý chất lượng Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai có đánh giá cao về chất lượng của chiếc máy sát khuẩn thông minh. Nếu được đặt ở các bệnh viện, chiếc máy sẽ giúp người bệnh nâng cao ý thức vệ sinh cá nhân, đặc biệt là việc sát khuẩn tay, một trong những bước vệ sinh vô cùng quan trọng và cần thiết mà nhân viên y tế cũng như người bệnh phải thực hiện.

Máy sát khuẩn tay tự động này sẽ được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đặt tại các khu vực có đông bệnh nhân đến khám, bảo đảm đúng quy trình, quy định trong phòng, chống dịch bệnh.

THANH HÀ

Chia sẻ ngay