Sáng 25/8/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã phối hợp với các nhà hảo tâm trên địa bàn thành phố Lào Cai do chị Nguyễn Thanh Huyền đại diện trao tặng 12.800.000 đồng cho người bệnh Đặng Văn Lọc (tên thường gọi là Nọc), sinh năm 1979, địa chỉ xã Nậm Lúc, huyện Bắc Hà.

Đây là bệnh nhân bị tai nạn chấn thương sọ não kín, vết thương phức tạp ở môi trên, chấn thương vùng hàm sưng nề, bầm tím 2 bên mắt và đang được điều trị tại khoa Răng Hàm Mặt. Trong quá trình thăm hỏi chúng tôi được biết bố mẹ anh mất sớm, vợ con đã bỏ đi nhiều năm, hiện tại anh ở với mẹ nuôi nhưng mẹ già không có điều kiện để chăm sóc, công việc của anh làm thuê nên thất thường, không ổn định. Hoàn cảnh của anh vô cùng khó khăn, là bệnh nhân không có bảo hiểm y tế, thời gian chữa trị tại bệnh viện vẫn còn là cả một chặng đường dài, rất cần sự chung tay giúp sức từ cộng đồng.

Qua đây, các nhà hảo tâm đã đồng hành và chia sẻ giúp đỡ những người bệnh nghèo vượt qua khó khăn trong quá trình điều trị và lan tỏa giá trị truyền thống “Lá lành đùm lá rách”.

ĐDCK I. Bùi Ngọc Hồng – Phòng Điều dưỡng

Chia sẻ ngay