Trao giải “Hội thi Góc truyền thông – Giáo dục sức khỏe” năm 2023 

Chiều 19/10, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ trao giải Hội thi Góc truyền thông Giáo dục sức khỏe (GDSK) năm 2023. Hội thi đã thu hút sự tham gia của 28 Trung tâm, khoa, phòng, bộ phận. Hội thi tổ chức nhằm chia sẻ thông tin cụ thể, đầy đủ về truyền thông – GDSK, cập nhật tới người bệnh và người nhà, tạo “sân chơi” cho các cán bộ y tế toàn bệnh viện.

Góc truyền thông GDSK rất quan trọng, qua góc truyền thông này nhằm giúp cho người bệnh cũng như người nhà có kiến thức cơ bản để họ có thể tự phòng bệnh cho mình, cho gia đình, người thân và cho xã hội; để họ có thể xử trí đúng và thay đổi tạo nên lối sống lành mạnh. Đồng thời, giúp bệnh nhân có thể tự tìm hiểu về các dịch vụ, kỹ thuật cao mà bệnh viện đã, đang và sẽ triển khai để họ có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ phù hợp.

Các Trung tâm, khoa, phòng trong toàn bệnh viện tham gia Hội thi một cách hào hứng, nhiệt tình và đầy trách nhiệm. Với mục đích đưa thông tin cụ thể, đầy đủ, cập nhật tới người bệnh và người nhà, mỗi góc truyền thông là sự kết tinh đầy sáng tạo của cả tập thể, nên hình thức thể hiện rất sinh động, thông điệp dễ hiểu, được bố trí đan xen với hình ảnh để tăng thêm hiệu ứng truyền thông, các vật dụng dùng để trang trí được làm bằng vật liệu thân thiện với môi trường, gắn liền với việc xây dựng bệnh viện xanh – sạch – đẹp.

Ngoài các tiêu chí về nội dung, cấu trúc theo quy định ban giám khảo còn đưa thêm tiêu chí sáng tạo, ứng dụng công nghệ 4.0 (mã quét QR tìm hiểu về các bệnh lý tại bảng truyền thông), sử dụng vật liệu thân thiện môi trường, tính thời sự, cập nhật thông tin, tính đặc thù của từng Trung tâm, khoa, phòng, bộ phận… vào trong bảng điểm.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất (Trung tâm Ung bướu và Y học hạt nhân), 02 giải Nhì (Khoa Da liễu, Trung tâm Tim mạch), 03 giải Ba (Ngoại chấn thương, Nội hô hấp và Tai Mũi Họng), 20 giải Khuyến khích cho các Trung tâm, khoa, phòng, bộ phận còn lại.

Bùi Ngọc Hồng

Chia sẻ ngay