Tổ chức Chăm sóc sức khỏe quốc tế Hàn Quốc (KOFIH) thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai

Quang cảnh buổi làm việc

Đây là dự án hỗ trợ kỹ thuật sử dụng vốn ODA không hoàn lại của Quỹ Y tế Quốc tế Hàn Quốc (KOFIH) và Chính phủ Hàn Quốc với tổng mức vốn hỗ trợ 620.000 USD. Dự án nhằm mục tiêu: Hỗ trợ thiết lập hệ thống quản lý trang thiết bị y tế hiệu quả và bền vững tại BVĐK tỉnh Lào Cai thông qua tư vấn quản lý, hỗ trợ kỹ thuật và đào tạo cho các kỹ sư y sinh; đồng thời cung cấp một số thiết bị và cải tạo cơ sở vật chất tạo điều kiện cho quá trình làm việc của các kỹ sư cũng như cung cấp một số linh kiện để sửa chữa một số máy thiết bị y tế đã bị hỏng.

Đón tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia có đại diện Ban lãnh đạo Bệnh viện cùng các thành viên Ban quản lý dự án Nâng cao năng lực và hỗ trợ kỹ thuật cho hệ thống quản lý thiết bị y tế của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai. Thay mặt Ban lãnh đạo Bệnh viện, đồng chí Hoàng Văn Hiếu – Phó Giám đốc Bệnh viện vui mừng đón tiếp đoàn chuyên gia và tin tưởng rằng dự án sẽ thành công tốt đẹp góp phần cho sự phát triển mạnh mẽ của ngành y tế tỉnh Lào Cai trong thời gian tới.

Theo đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đề xuất với đoàn chuyên gia về nhu cầu nâng cao chất lượng dịch vụ và công tác đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ kỹ sư y sinh tại Bệnh viện, bảo đảm tốt công tác vận hành, bảo trì và quản lý trang thiết bị y tế, đặc biệt là khắc phục hệ thống máy tán sỏi thận… Đây cũng là nhiệm vụ góp phần thực hiện chiến lược và quy hoạch phát triển kinh tế xã hội của tỉnh và định hướng tài trợ của Chính phủ Hàn Quốc.

Đại diện Đoàn công tác của Tổ chức Chăm sóc sức khỏe quốc tế Hàn Quốc (KOFIH) chia sẻ mong muốn thông qua dự án này, Đoàn Bệnh viện Đại học Pusan Hàn Quốc cử 02 chuyên gia kỹ sư và 01 quản lý hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai sẽ nâng cao hiệu suất vận hành thiết bị y tế (TBYT), giảm bớt rủi ro cho bệnh nhân từ việc TBYT hỏng, cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh ổn định và chất lượng hơn. Trong thời gian làm việc, đoàn chuyên gia sẽ tập trung các nội dung cụ thể: Nắm bắt tình trạng TBYT của Bệnh viện (thiết bị đang có, nơi lắp đặt, tình trạng hư hỏng, danh mục và quy trình hủy TBYT); xác định hệ thống quản lý TBYT (trao đổi với Phòng Vật tư, trang thiết bị y tế); lên kế hoạch sửa chữa TBYT hỏng, đưa ra form kiểm tra hàng ngày; đào tạo công tác quản lý TBYT cho người sử dụng và kỹ thuật viên bảo trì bảo dưỡng. Theo đó, Đoàn công tác sẽ có chương trình làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai vào cuối tháng 9/2022 nhằm khảo sát toàn bộ TTBYT và tạo mã code cho thiết bị. Đồng thời, tư vấn quản lý Bệnh viện để chỉ định làm cơ quan trọng điểm tại khu vực phía Bắc.

Thông qua các hoạt động của đoàn, hai bên đã những trao đổi thông tin, kinh nghiệm quản lý, kỹ thuật mới,… tạo tiền đề cho các hợp tác, đào tạo trong thời gian tới.

THANH HÀ

 

 

Chia sẻ ngay