Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ phát động (Ảnh: VGP)

Phát biểu tại lễ phát động Toàn dân ủng hộ phòng chống COVID-19, Thủ tướng khẳng định niềm tin Việt Nam sẽ đẩy lùi đại dịch và sớm đưa nhịp sống trở lại bình thường.

Sáng nay (17/3) Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự và phát biểu tại lễ phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức.

Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam kêu gọi các cơ quan đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước, đồng bào ta ở nước ngoài với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình hãy tích cực tham gia, ủng hộ để cùng Đảng và Nhà nước có thêm nguồn lực tăng cường các biện pháp phòng, chữa bệnh COVID-19 nhằm bảo đảm an sinh – xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân.

Theo đó, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam sẽ đứng ra tiếp nhận tiền mặt, lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm cho người dân ở các khu vực cách ly y tế, cũng như thiết bị y tế, khẩu trang y tế và dung dịch sát khuẩn cho nhân viên y tế và những người trực tiếp tham gia phòng chống dịch. Kinh phí và đồ cứu trợ sẽ được MTTQ Việt Nam các cấp chuyển cho Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch ở các địa phương.

Hoan nghênh lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn đặt sức khỏe của người dân là quan trọng nhất, là ưu tiên hàng đầu trong thực hiện mục tiêu lãnh đạo, quản lý kinh tế – xã hội. Vì thế, với phương châm chống dịch như chống giặc trên tinh thần “một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”, Việt Nam có đủ năng lực, nguồn lực, ý chí và kinh nghiệm để kiểm soát dịch bệnh.

“Tôi đặc biệt cảm ơn sự đồng lòng, nhất trí, sự chia sẻ của đồng bào, chiến sĩ cả nước đã tin tưởng và hưởng ứng những quyết sách phòng, chống đại dịch. Nhiều cá nhân, nhiều doanh nghiệp đã tình nguyện đóng góp nguồn lực tài chính, thời gian, sức lực, kinh nghiệm và những sáng kiến thiết thực. Tất cả chúng ta cùng nhau vun đắp ý thức giữ gìn sự an toàn của cộng đồng, trật tự xã hội trước đại dịch. Những đóng góp to lớn và quý giá này góp phần quan trọng xây dựng hình ảnh một nước Việt Nam đoàn kết, an toàn và nhân ái” – Thủ tướng nói.

Thủ tướng kêu gọi tinh thần tương thân tương ái trong phòng, chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Ảnh: VGP

Hưởng ứng lời kêu gọi ngay tại lễ phát động, Thủ tướng Chính phủ cùng với lãnh đạo MTTQ Việt Nam và các bộ ngành đã ủng hộ trực tiếp. 14 ngân hàng thương mại lớn trong cả nước đã ủng hộ từ 5-15 tỷ đồng mỗi ngân hàng, tổng cộng là 140 tỷ đồng. 

Cũng tại lễ phát động, 21 doanh nghiệp và nhà hảo tâm đã ủng hộ, mỗi doanh nghiệp từ 3-15 tỷ đồng bằng tiền mặt, gạo và bộ kít thử  Sars-CoV-2. Như vậy, cho đến sáng nay, đã có 235 tỷ đồng được quyên góp ủng hộ cho công tác phòng chống dịch COVID-19 thông qua MTTQ Việt Nam.

Theo vtv.vn

Chia sẻ ngay