Bệnh nhân Giàng Thị Mảo (14 tuổi), tên thường gọi là Sua.Địa chỉ tại: xã Quan Hồ Thẩn, huyện Si Ma Cai có chẩn đoán liệt tứ chi không xác định. Bệnh nhân thấy xuất hiện bệnh hơn 1 tháng nay. Sau khi đi lấy củi về thấy nhức các khớp chân tay, bệnh nhân có nghỉ ngơi 7 ngày tại nhà nhưng đau nhiều hơn, tứ chi yếu, kèm theo sốt. Bệnh nhân nhập viện điều trị tại khoa Thần kinh, BVĐK tỉnh Lào Cai từ ngày 12/5 nhưng chưa có tiến triển.


Bệnh nhân Giàng Thị Mảo đang nằm điều trị tại khoa Thần kinh, BVĐK tỉnh Lào Cai

Trong quá trình thăm hỏi chúng tôi được biết bố của bệnh nhân đã mất được 10 năm. Mẹ bỏ lại 3 anh em ở với ông nội và đi lập gia đình riêng. Gia đình thuộc hộ nghèo, ông nội không còn sức lao động và không đủ khả năng lo cho em kinh phí khám chữa bệnh. Hiện tại, các bác sỹ chưa thể kết luận chính xác được bệnh tình của em, mong muốn được chuyển em về BV Nhi Trung ương để thực hiện kiểm tra, phát hiện bệnh lý cụ thể, tìm ra hướng điều trị cho em. Hoàn cảnh của em vô cùng khó khăn, thời gian chữa trị tại bệnh viện vẫn còn là cả một chặng đường dài, rất cần sự chung tay giúp sức từ cộng đồng.

Bạn đọc có lòng hảo tâm ủng hộ, giúp đỡ bệnh nhân trực tiếp thông qua Tổ Công tác xã hội – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai (Phòng 210 – nhà Hành chính H1) hoặc chuyển khoản theo:
– Số tài khoản: 0951000456456
Tên TK: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai
Tại: Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Lào Cai
– Để tránh nhầm lẫn trong quá trình tổng hợp, khi chuyển khoản, Quý nhà hảo tâm xin ghi rõ họ tên, địa chỉ và nội dung ủng hộ.

Tổ Công tác xã hội, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai xin là cầu nối yêu thương để chuyển mọi sự hỗ trợ, tấm lòng của các nhà hảo tâm đến tận tay người bệnh.

Trân trọng cảm ơn!

Chia sẻ ngay