Kính gửi: Toàn thể cán bộ,công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động và nhân dân trong toàn tỉnh.Hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Máu là loại thuốc điều trị đặc biệt quý. Nguồn máu an toàn nhất cho người bệnh là nguồn máu từ những người khỏe mạnh.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 bùng phát đột ngột, vì vậy làm cản trở các đợt tiếp nhận máu dẫn đến nguy cơ Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương thiếu cơ số máu để cung cấp cho bệnh viện các tỉnh, thành phố. Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai không cung cấp đủ lượng máu để phục vụ những ca bệnh cấp cứu, những ca mổ cần tiếp máu, bệnh nhân ung thư cần máu để tiếp tục duy trì những đợt trị liệu bằng hoá chất… rất cần các tình nguyện viên hiến máu trực tiếp tại bệnh viện để cấp cứu người bệnh.
Khi hiến một phần máu của mình, mỗi chúng ta đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính người bệnh đang cần đến máu. Hiến máu tình nguyện không chỉ để cứu sống người bệnh hôm nay, mà chúng ta đã gieo thêm vô vàn những hạt giống của lòng nhân ái,tô đẹp thêm truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta. Hơn nữa, hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục hồi.
Tính mạng và sức khỏe của rất nhiều người bệnh đang phụ thuộc vào hành động hiến máu tình nguyện kịp thời của mỗi chúng ta.
Bệnh viện tiếp nhận máu tất cả các ngày trong tuần, bất kỳ thời gian nào.
☎️ Khi các tình nguyện viên đến tham gia hiến máu, xin liên hệ BS. Hảo – Trưởng khoa Huyết học Truyền máu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai. SĐT: 0985610686 để được hướng dẫn chi tiết./.
Trân trọng cảm ơn!

BS. Nguyễn Thùy Linh – Khoa Huyết học Truyền máu

Chia sẻ ngay