Nhằm giúp cộng đồng hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc phát hiện sớm, ngăn ngừa và điều trị bệnh suy tĩnh mạch chi dưới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình Khám tầm soát suy tĩnh mạch miễn phí cho tất cả người dân có nhu cầu trên địa bàn thành phố Lào Cai

Thời gian: 7h00 – 17h00, ngày 04-05/08/2020 (Thứ Ba, Thứ Tư)

Địa điểm: Tại Sảnh tầng 3 – khoa Nội Tim mạch, khu nhà 7 tầng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai

Đối tượng: Người dân trên địa bàn Thành phố Lào Cai

Nội dung: Mỗi người dân đến tham dự chương trình sẽ được khám tầm soát phát hiện sớm suy tĩnh mạch theo quy chuẩn của Bộ Y tế, bao gồm: Khám lâm sàng và siêu âm mạch (khi có chỉ định). Những trường hợp phát hiện bệnh suy tĩnh mạch sẽ được các bác sĩ chuyên khoa Nội Tim mạch thăm khám, tư vấn hướng điều trị tốt nhất.

Mọi thắc mắc về chương trình xin liên hệ:
– SĐT: 0814201993
– Địa chỉ: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai, Đường Chiềng On (B8) – P. Bình Minh – TP.Lào Cai
– Website: https://bvdklaocai.vn/
#khamsuytinhmach #tamsoat
#benhviendakhoatinhLaoCai
———–

Bệnh suy tĩnh mạch chi dưới là tình trạng suy yếu chức năng của các tĩnh mạch ở chân, tức là việc dẫn máu về tim không còn hiệu quả nữa, gây ứ đọng máu ở phần thấp của chân và lan lên dần. Đây là bệnh mạn tính, thường gặp ở phụ nữ và người lớn tuổi do quá trình lão hóa các cơ quan theo tuổi tác. Nhưng hiện nay bệnh này đang xuất hiện nhiều ở giới trẻ.
Người bệnh thường có biểu hiện: Đau chân, nặng chân, mỏi chân, phù nhẹ khi đứng lâu ngồi nhiều, chuột rút vào buổi tối, châm chích, dị cảm như kiến bò vùng cẳng chân về đêm. Những triệu chứng này thường không có dấu hiệu rõ ràng nên người bệnh ít chú ý và dễ bỏ qua.
Nếu không phát hiện kịp thời và điều trị đúng cách, bệnh dễ tiến triển đến giai đoạn nặng, có thể gây ra biến chứng mà cụ thể là hình thành các cục máu đông trong lòng tĩnh mạch, có thể gây tắc mạch phổi dẫn đến suy hô hấp và tử vong.
Việc phát hiện sớm triệu chứng của bệnh sẽ giúp quá trình điều trị hiệu quả hơn và nhờ đó cơ hội khỏi bệnh càng cao. Các bác sỹ chuyên khoa khuyên rằng người bệnh cần nhận thức được tầm quan trọng của việc phát hiện sớm và điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới, ngăn ngừa bệnh không tiến triển đến các giai đoạn nặng hơn.

BS. Trần Hồng Chuyên – Khoa Nội tim mạch

Chia sẻ ngay