Ngày 20/8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã tổ chức tập huấn triển khai và duy trì 5S tại Bệnh viện. Tham dự lớp tập huấn có Ban Giám đốc và các thành viên thuộc mạng lưới Quản lý Chất lượng Bệnh viện. Khoa tập huấn do ThS. Vũ Thị Kim Việt, Tổ trưởng tổ Quản lý chất lượng trực tiếp giảng dạy.

5S là các chữ cái đầu của các từ trong tiếng Nhật, được xem như một công cụ được sử dụng để thực hiện cải tiến liên tục bao gồm: Sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc, sẵn sàng. Việc xây dựng và thực hiện các tiêu chuẩn thực hành tốt 5S tại mỗi khoa phòng trong toàn Bệnh viện sẽ tạo nên cảnh quan, môi trường sạch sẽ, ngăn nắp, an toàn từ đó phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và tạo lập thái độ làm việc tích cực, tận tụy của toàn thể lãnh đạo và nhân viên trong toàn Bệnh viện.

Tham gia lớp tập huấn, học viên được lắng nghe những nội dung về khái niệm, lợi ích, phương pháp thực hành 5S, hướng dẫn các thành viên mạng lưới sử dụng mã QR code để trả lời khảo sát sự hài lòng người bệnh. Với mỗi nội dung trình bày là phần chia sẻ của các học viên liên hệ với việc thực hiện 5S tại khoa phòng mình. Đồng thời, phần thảo luận đã giúp các học viên nắm chắc hơn các nội dung tập huấn.

Đặc biệt, phần chia sẻ kinh nghiệm triển khai, kết quả đạt được của đại diện khoa Răng hàm mặt đã tiếp thêm động lực cho các khoa phòng khác quyết tâm thực hiện tốt hơn nữa trong thời gian tới. Đây là một trong số rất nhiều khoa tiêu biểu, được đánh giá cao trong việc thực hiện hiệu quả phong trào 5S.

Qua lớp tập huấn, đem lại lợi ích thiết thực cho tất cả nhân viên bệnh viện nắm vững được nội dung thực hiện 5S, hiểu được vai trò, ý nghĩa, tác dụng của phương pháp 5S. Áp dụng kiến thức cải tiến quản lý chất lượng thông qua hoạt động 5S triển khai tại từng khoa, phòng nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh ngày một tốt hơn.

THANH HÀ

Chia sẻ ngay