Để kịp thời cứu chữa bệnh nhân Hoàng Văn Hứa (huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai) trong tình trạng thiếu máu, suy gan, đe doạ khẩn cấp đến tính mạng, BSCK I. Nguyễn Văn Thắng – Phụ trách Bộ phận Phục hồi chức năng đã không ngần ngại hiến máu cứu người. Nhờ sự cung ứng máu kịp thời của anh mà hiện tại sức khỏe bệnh nhân đã ổn định trở lại.

Ảnh minh hoạ: BS Thắng thực chăm sóc bệnh nhân

Như chúng đã biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 bùng phát đột ngột, vì vậy hơn 70 sự kiện hiến máu nhân đạo trên cả nước bị ngưng vào thời điểm cách ly xã hội, làm cản trở các đợt tiếp nhận máu. Và tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai cũng đang thiếu máu trầm trọng để cấp cứu cho bệnh nhân. Từ hành động này của bác sỹ Thắng đã thể hiện phẩm chất vô cùng quý báu của người thầy thuốc “Lương y như từ mẫu”, qua đó góp phần lan toả những tấm gương, việc làm tốt cần được nhân rộng trong ngành y.
Chia sẻ với chúng tôi, BS Thắng cho biết: Anh sẽ tiếp tục tham gia hiến máu khi đủ điều kiện sức khoẻ. Anh tâm niệm, hiến máu không chỉ mang lại niềm hy vọng, sự sống cho người bệnh mà còn thể hiện sự đồng cảm, sẻ chia đối với cộng đồng vì những người kém may mắn trong cuộc sống.

THANH HÀ

Chia sẻ ngay