Chiều ngày 18/6, Sở Y tế Lào Cai đã phối hợp với Công ty Phát triển dịch vụ khách hàng y tế tổ chức Hội thảo trực tuyến marketing bệnh viện. Dự hội thảo có lãnh đạo Sở Y tế; 5 bệnh viện tuyến tỉnh,Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và 9 điểm cầu tại các bệnh viện đa khoa các huyện, thị xã, thành phố.

BSCK I Hoàng Quốc Hương, Giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc hội thảo

Marketing bệnh viện là phương thức marketing trong môi trường chăm sóc sức khỏe nói chung, trong đó các đơn vị cung cấp dịch vụ y tế nỗ lực làm thỏa mãn nhu cầu của người bệnh; từ đó đạt được lợi ích tốt nhất. Hiện nay, trong bối cảnh tự chủ thì việc người bệnh biết đến và sử dụng các dịch vụ của bệnh viện đóng vai trò hết sức quan trọng, trong đó marketing bệnh viện mang tính then chốt.

Chuyên gia phân tích về marketing bệnh viện
Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Tại hội thảo, chuyên gia về marketing đã phân tích và hướng dẫn chi tiết các nội dung về marketing bệnh viện; tổ hợp truyền thông trong marketing và liên hệ thực tế bệnh viện; định hướng truyền thông cho bệnh viện công lập trong xu thế tự chủ. Được tiếp cận kịp thời và làm tốt công tác marketing sẽ góp phần giúp cho các bệnh viện trên địa bàn tỉnh tìm được khách hàng mục tiêu, tăng trưởng dịch vụ, tạo doanh thu với lợi nhuận tốt; đáp ứng kịp thời các thắc mắc của người bệnh, từ đó giữ chân bệnh nhân lâu dài và nâng cao lòng tin của bệnh nhân với bệnh viện. Đây cũng là một trong những mục tiêu, phương hướng hoạt động quan trọng của ngành Y tế Lào Cai trong thời gian tới.

Phương Hiền

Chia sẻ ngay