Ngày 18/11, Sở Y tế Lào Cai phối hợp cùng Trung tâm Kiểm nghiệm tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ mở thầu các gói thầu mua thuốc chữa bệnh cho các cơ sở y tế tỉnh Lào Cai năm 2020- 2021 nhằm đảm bảo nguồn thuốc cung cấp cho các cơ sở y tế phục vụ nhu cầu chữa bệnh của nhân dân trong hai năm tới. Tham dự buổi mở thầu có lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo cùng chuyên viên Trung tâm kiểm nghiệm và đại diện 79 nhà thầu có hồ sơ tham gia dự thầu. Buổi mở thầu được bắt đầu lúc 9 giờ 00 phút và kết thúc lúc 16 giờ 30 phút cùng ngày.

Năm 2020-2021, Trung tâm Kiểm nghiệm trực thuộc Sở Y tế Lào Cai được UBND tỉnh giao thực hiện đấu thầu 4 gói thầu bao gồm: Mua thuốc Generic; Mua thuốc biệt dược gốc hoặc tương đương điều trị; Mua thuốc cổ truyền, thuốc dược liệu; Mua vị thuốc cổ truyền để đáp ứng yêu cầu khám, chữa bệnh của các đơn vị y tế. Sau thời gian thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng, Trung tâm Kiểm nghiệm đã nhận được 79 bộ hồ sơ của các công ty dược trong và ngoài tỉnh đăng ký tham gia dự thầu.

DSCK ITrần Thị Minh – PGĐ Sở Y tế – Phát biểu tại buổi lễ

          Tại lễ mở thầu, đại diện Trung tâm Kiểm nghiệm thông qua các quy định về mở thầu và tham gia đấu thầu. Tổ chuyên gia đấu thầu thuốc Sở Y tế cũng đã tiến hành kiểm tra niêm phong các hồ sơ dự thầu, thực hiện mở, đọc và ghi lại các thông tin cơ bản của gói thầu công khai trước sự chứng kiến của lãnh đạo Sở Y tế và đại diện các nhà thầu.

Các đại biểu tham gia lễ mở thầu

 Tổ chuyên gia tiến hành mở gói thầu

Kết quả trúng thầu sẽ được cơ quan có thẩm quyền công bố công khai trong khoảng 45 ngày sau khi kết thúc lễ mở thầu.H

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Lào Cai

Chia sẻ ngay