Theo thông tin từ Sở Y tế, 17 mẫu xét nghiệm của người tiếp xúc trực tiếp với hai du khách người Anh mắc Covid – 19 gửi về Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương đã có kết quả âm tính với virus Covid – 19.

Khu điều trị, chăm sóc bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19.

Theo đó, 17 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với virus Covid – 19 là 4 du khách người Anh đi cùng chuyến bay số hiệu VN0054 của Hãng hàng không Vietnam Airlines ngày 2/3/2020 có bệnh nhân N.H.N nhiễm Covid- 19; anh Vũ Văn S, lái xe cho hai du khách người Anh; chị Mai Thị Thùy D (vợ anh Vũ Văn S); 4 lễ tân khách sạn Mường Thanh và một số người có tiếp xúc trực tiếp với hai du khách Craddock Graham Athur Aleck và Craddock Marry Irene Catherinre trước đó có kết quả dương tính với Covid- 19.

Hiện nay, tỉnh Lào Cai vẫn đang triển khai quyết liệt các phương án, kịch bản sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra. Ngành y tế tiếp tục triển khai công tác cách ly 180 người có tiếp xúc với hai du khách người Anh theo quy định; trong đó có 54 người tiếp xúc gần, 51 người tiếp xúc gián tiếp và 75 người tiếp xúc vòng 3.

* Cách ly kíp trực chăm sóc, điều trị bệnh nhân

Hiện nay, hai bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã được chuyển về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương điều trị; còn ê kíp y, bác sỹ trực tiếp chăm sóc, điều trị hai bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đang được cách ly tại nhà khách bệnh viện.


Khu điều trị, chăm sóc bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19.

Trong đó, có 1 bác sỹ và 2 điều dưỡng, trong quá trình khám và điều trị đều đã tuân thủ nghiêm ngặt quy định của Bộ Y tế như mặc trang phục bảo hộ, đeo khẩu trang, kính mắt.

Hiện nay, Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đang điều trị, cách ly 15 trường hợp; trong đó, 12 trường hợp tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19 và 3 trường hợp có biểu hiện ho, sốt tự vào bệnh viện cách ly đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Quang cảnh buổi họp.

Cũng trong sáng 9/3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã tổ chức họp triển khai những nhiệm vụ cấp bách nhằm kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Theo đó, đơn vị sẽ tiếp tục chủ động thực hiện nghiêm các chỉ đạo về việc phòng, chống dịch; đảm bảo sẵn sàng khu vực cách ly, phân khu điều trị, cơ số thuốc, trang thiết bị hồi sức cấp cứu, phương tiện cần thiết để tiếp nhận, cấp cứu và điều trị bệnh nhân; phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phun thuốc khử khuẩn khu vực cách ly và không gian chung; tăng cường tuyên truyền cho bệnh nhân và người nhà người bệnh cách phòng, chống dịch bệnh.

Theo Báo Lào Cai

Chia sẻ ngay