Ngày 09/3, Bộ Y tế phối hợp với Bộ Thông tin Truyền thông ra mắt ứng dụng NCOVI dành cho người dân Việt Nam. Ứng dụng nhằm giúp người dân nắm bắt được đầy đủ thông tin, các khuyến cáo về phòng, chống dịch bệnh từ Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid -19

Tính đến sáng ngày 02/4, tại tỉnh lào Cai đã 42.662 người sử dụng ứng dụng NCOVI của Bộ Y tế; trong đó, có 39.245 người tham gia khai báo y tế tự nguyện. Đây là một ứng dụng tương tác hai chiều. Qua ứng dụng này, người dân được tiếp cận thông tin về dịch bệnh nhanh chóng, biết được khu vực nào có dịch, khu vực nào an toàn và xác định được bản thân có nguy cơ lây nhiễm hay không. Đồng thời, người dân được hướng dẫn cách phòng tránh dịch, cập nhật thống kê và thông tin dịch bệnh liên tục, được hỗ trợ y tế kịp thời khi gặp các dấu hiệu bất thường về sức khỏe.

Những dữ liệu thu thập được qua việc kê khai của người dân từ ứng dụng này sẽ giúp cho cơ quan quản lý phát hiện kịp thời các trường hợp có nguy cơ nhiễm bệnh, quản lý được thông tin di chuyển của các đối tượng trong diện cần theo dõi như đối tượng đã nhiễm, nghi nhiễm hoặc tiếp xúc với người nhiễm bệnh, hoặc đối tượng về từ vùng dịch… giúp chính quyền và cơ quan y tế đưa ra những quyết định phòng chống dịch bệnh nhanh chóng, phù hợp, đồng thời đưa ra khuyến cáo, hướng dẫn người dân phòng tránh dịch hiệu quả.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Lào Cai

Chia sẻ ngay