LCĐT – Sáng ngày 17/8, tại Khu cách ly, điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, 6 công dân đã được điều trị khỏi bệnh, có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với SARS-CoV-2 và được ra viện.

Công dân huyện Bảo Thắng nhận giấy ra viện từ Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Công dân huyện Bảo Yên nhận giấy ra viện.

Đó là 3 công dân ở Bảo Thắng và 3 công dân của huyện Bảo Yên, di chuyển bằng xe máy về từ tỉnh Bình Dương. Các công dân được nhận giấy ra viện và quà tặng của ngành y tế. Hai huyện Bảo Thắng và Bảo Yên bố trí xe chuyên dụng đón công dân trở về. Các công dân này sẽ tiếp tục thực hiện cách ly 7 ngày tại khu cách ly tập trung của huyện, ngày thứ 7 khi có kết quả xét nghiệm âm tính, công dân sẽ trở về nhà, tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe trong 7 ngày tiếp theo và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch theo 5K của Bộ Y tế.

Phó Giám đốc Sở Y tế Phạm Bích Vân tặng quà động viên công dân.

Hiện nay, Khu cách ly, điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 của Bệnh viện Đa khoa tỉnh đang điều trị 47 trường hợp. Bệnh viện đã bố trí cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn nhân lực để đảm bảo điều trị, chăm sóc tốt cho các công dân, đặc biệt, thắt chặt công tác đảm bảo kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng, chống lây nhiễm chéo. 

Phun khử khuẩn tư trang của công dân trước khi xuất viện.
Cẩn trọng đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong khi đón công dân.

Chia sẻ ngay