Sáng 12/7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức lễ ký kết hợp tác, hỗ trợ y tế toàn diện giữa Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

Dự lễ ký kết, về phía tỉnh Lào Cai có đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh.

Về phía Bệnh viện Đại học Y Hà Nội có PGS.TS. Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện và một số chuyên gia y tế.

Quang cảnh lễ ký kết hợp tác.

Hợp tác, hỗ trợ y tế toàn diện giữa Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Đa khoa tỉnh có thời gian 3 năm, bắt đầu từ ngày 12/7/2022. Theo thỏa thuận, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội sẽ đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, hỗ trợ chuyên môn theo đề xuất của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế của hai đơn vị; hỗ trợ công tác khám – chữa bệnh theo yêu cầu cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

 

Lãnh đạo Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Đa khoa tỉnh ký kết hợp tác.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai có trách nhiệm lập kế hoạch các đối tượng tham gia đào tạo theo lĩnh vực, chuyên khoa có nhu cầu; đề xuất danh mục nội dung chuyên môn, các kỹ thuật chuyên môn nghiệp vụ có nhu cầu cần đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, hỗ trợ chuyên môn với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội; xây dựng kế hoạch triển khai khám – chữa bệnh theo yêu cầu và đề xuất những nội dung chuyên ngành cần hỗ trợ với Bệnh viện Đai học Y Hà Nội. Bệnh cạnh đó, các nhu cầu đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, khám – chữa bệnh theo yêu cầu sẽ được thỏa thuận trong các hợp đồng cụ thể theo từng thời điểm.

Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ ký kết.

Phát biểu tại lễ ký kết, đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự năng động, nhanh nhạy và chủ động của lãnh đạo và tập thể cán bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong việc kết nối, hợp tác với các bệnh viện tuyến trung ương, đặc biệt là với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Đồng thời tin tưởng rằng, các nội dung ký kết sẽ nhanh chóng được triển khai, thực hiện hiệu quả tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, từ đó mang lại các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tốt nhất cho nhân dân trên địa bàn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, việc được các bệnh viện tuyến trung ương hỗ trợ, hợp tác là rất cần thiết đối với các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh. Lào Cai sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũng như các bệnh viện trên địa bàn được hợp tác triển khai các dịch vụ y tế kỹ thuật cao dưới sự hỗ trợ của các bệnh viện tuyến trung ương nói chung và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội nói riêng.

Trong khuôn khổ chương trình Lễ ký kết hợp tác, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tổ chức khai trương Khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu. Khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu được thành lập dựa trên chủ trương đa dạng hóa các mô hình hoạt động, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người bệnh.

Lễ khai trương cắt băng khánh thành Khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu

Khoa được thiết kế vận hành thuận tiện một cách tối đa, đầu tư cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị hiện đại, cung cấp đầy đủ gói dịch vụ y tế theo phân tuyến kỹ thuật và các dịch vụ vượt tuyến. Khoa có các khu vực riêng biệt, nhiều buồng khám và các buồng cận lâm sàng như: Chụp X-quang, CT, xét nghiệm máu, siêu âm, điện tim, điện não, lưu huyết não,… Ngoài ra, bệnh nhân còn được phục vụ nước uống tại chỗ, wifi miễn phí, sách báo, tạp chí… Đội ngũ nhân viên phục vụ được đào tạo bài bản có phong cách ứng xử và giải quyết tình huống chuyên nghiệp, đồng bộ.

Người dân đến khám chữa bệnh sẽ tiết kiệm thời gian, hoàn thiện các thủ tục hành chính nhanh gọn, nhận kết quả khám trong thời gian sớm nhất. Đặc biệt, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã ký kết hợp đồng và mời các chuyên gia hàng đầu từ các bệnh viện tuyến Trung ương giúp người bệnh lựa chọn được những dịch vụ phù hợp.

Theo Báo Lào Cai

Chia sẻ ngay