Sáng ngày 25/8, đồng chí Giàng Thị Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng Đoàn công tác của Sở Y tế đã đến thăm và kiểm tra tiến độ thành lập Bệnh viện dã chiến số 1 (bệnh viện dã chiến) trực thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai được đặt tại trụ sở cũ của Trung tâm Pháp Y tỉnh.

Đồng chí Giàng Thị Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng Đoàn công tác của Sở Y tế đã đến thăm và kiểm tra tiến độ thành lập Bệnh viện dã chiến số 1

Sau hơn 3 tuần triển khai, đến nay, Bệnh viện dã chiến có quy mô 150 giường bệnh đã cơ bản hoàn tất mọi khâu chuẩn bị, sẵn sàng đi vào hoạt động khi có yêu cầu. Bệnh viện dã chiến có chức năng thu dung, khám bệnh, điều trị, chăm sóc và cấp cứu cho bệnh nhân Covid-19 theo hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ của Bộ Y tế và Sở Y tế tỉnh. Toàn bộ cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư y tế, nguồn nhân lực để phục vụ việc thành lập bệnh viện dã chiến đã được huy động từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

Giường bệnh được bố trí thông thoáng

Đồng thời, để đảm bảo an ninh, an toàn, các phân khu cũng được sắp xếp khoa học, phân luồng theo quy định và hướng dẫn của Bộ Y tế. Bệnh viện đã bố trí đầy đủ khu dành riêng cho cán bộ y tế tham gia điều trị và bộ phận hậu cần sinh hoạt, nghỉ ngơi tại chỗ. Cùng với đó, các cán bộ y tế trước khi vào nhận nhiệm vụ tại bệnh viện dã chiến sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và được tập huấn về sử dụng đồ bảo hộ, kiểm soát nhiễm khuẩn và sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi có yêu cầu.

Gấp rút hoàn thiện hệ thống trang thiết bị phục vụ điều trị cho bệnh nhân Covid-19
Gấp rút hoàn thiện hệ thống mạng phục vụ quản lý tại Bệnh viện dã chiến

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Giàng Thị Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thăm hỏi, động viên các cán bộ, đội ngũ y, bác sĩ đang làm nhiệm vụ tuyến đầu chống dịch, cần cố gắng phát huy những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, để vận dụng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí cũng yêu cầu Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhanh chóng đảm bảo phương tiện vật chất, các trang thiết bị y tế, nguồn nhân lực… tổ chức được các phân khu theo yêu cầu, thực hiện nghiêm các quy định trong phòng, chống dịch, tránh bị lây nhiễm chéo, nhằm góp phần thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.  

THANH HÀ

Chia sẻ ngay