Trong 2 ngày 4 – 5/8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình khám tầm soát suy tĩnh mạch chi dưới miễn phí cho tất cả người dân có nhu cầu trên địa bàn thành phố Lào Cai.

Bệnh suy tĩnh mạch chi dưới là tình trạng suy yếu chức năng của các tĩnh mạch ở chân, tức là việc dẫn máu về tim không còn hiệu quả nữa, gây ứ đọng máu ở phần thấp của chân và lan lên dần. Đây là bệnh mãn tính, thường gặp ở phụ nữ và người lớn tuổi do quá trình lão hóa các cơ quan theo tuổi tác. Nhưng hiện nay, bệnh này đang xuất hiện nhiều ở giới trẻ. Những triệu chứng này thường không có dấu hiệu rõ ràng nên người bệnh ít chú ý và dễ bỏ qua. Nếu không phát hiện kịp thời và điều trị đúng cách, bệnh dễ tiến triển đến giai đoạn nặng và tử vong. Việc phát hiện sớm triệu chứng của bệnh sẽ giúp quá trình điều trị hiệu quả hơn, có cơ hội khỏi bệnh càng cao.

Siêu âm tĩnh mạch chi dưới cho bệnh nhân.

Trong ngày đầu tiên, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tiếp nhận khám tầm soát và tư vấn cho hàng trăm lượt người. Mỗi người dân đến tham dự chương trình đều được khám tầm soát phát hiện sớm suy tĩnh mạch theo quy chuẩn của Bộ Y tế, bao gồm: Khám lâm sàng và siêu âm mạch (khi có chỉ định). Những trường hợp phát hiện bệnh suy tĩnh mạch sẽ được các bác sĩ chuyên khoa nội tim mạch thăm khám, tư vấn hướng điều trị cụ thể.

Theo Laocaitv.vn

Chia sẻ ngay