Ngày 10/6, tại huyện Bảo Yên, BVĐK tỉnh phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, BVĐK huyện Bảo Yên tổ chức Chương trình tư vấn, khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh ung thư tuyến vú, tuyến giáp, cổ tử cung, sỏi thận, các bệnh lý tiết niệu, sinh dục, các dị tật bẩm sinh và mắc phải.
anh tin bai

Các bác sĩ khám và tư vấn sức khỏe cho người dân.

Đã có 671 phụ nữ từ 30 tuổi trở lên của huyện Bảo Yên và vùng giáp ranh đã được khám sàng lọc miễn phí. Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện 04 trường hợp nghi ngờ ung thư tuyến giáp, 01 trường hợp nghi ngờ ung thư tuyến vú. Những trường hợp này đều được các bác sĩ tư vấn lên tuyến trên để điều trị kịp thời.

anh tin bai

    Đông đảo người dân đến khám

Hoạt động này đã góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Bên cạnh khám bệnh, các bác sĩ còn tuyên truyền, tư vấn nhằm tăng cường sự hiểu biết về cách phòng tránh các bệnh ung thư vú, ung thư tuyến giáp, ung thư cổ tử cung cho phụ nữ, giúp giảm số người bị ung thư trên địa bàn.

anh tin bai

     BVĐK tỉnh đưa hệ thống máy siêu âm hiện đại xuống chẩn đoán cho người bệnh.

anh tin bai

     Lấy mẫu sinh thiết cho bệnh nhân nghi ngờ mắc u tuyến giáp.

anh tin bai

    Các bác sĩ thực hiện phẫu thuật cắt Amidan cho bệnh nhân.

Cũng tại chương trình, đã phẫu thuật 05 trường hợp, trong đó 01 ca nội soi cắt u nang buồng trứng, 01 ca nội soi viêm phúc mạc và 03 trường hợp cắt Amidan cho bệnh nhân.     

Trước đó, chương trình khám sàng lọc ung thư miễn phí cũng đã được BVĐK tỉnh thực hiện tại huyện Mường Khương, huyện Bắc Hà, Văn Bàn và thị xã Sa Pa.

Theo Hồng Tấm (CDC)

Chia sẻ ngay