Tạo điều kiện thuận tiện cho người dân khi đến thăm khám, điều trị hoặc làm việc tại Bệnh viện, bắt đầu từ ngày 07/05/2021, Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai sẽ chính thức thực hiện khai báo y tế điện tử bằng quét mã QR-code .

Việc áp dụng khai báo y tế điện tử theo hướng dẫn của Bộ Y tế sẽ giúp quản lý thông tin y tế đồng bộ, chính xác và tiết kiệm thời gian so với trước đây. Để có thể khai báo y tế điện tử bằng cách quét mã QR-code tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai, người dân cần thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

I –  Cài đặt ứng dụng “VietNam Health Declaration” trên điện thoại thông minh:

Người dân tiến hành cài đặt ứng dụng tại đây:

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\Code app Khaibaoyte.png

– Tiếp theo thực hiện “khai báo y tế” trên ứng dụng.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\nhập thông tin.jpg

(Chọn vào phần Khai báo y tế nội địa)

Khi hoàn thành hệ thống sẽ tự động trả lại 01 MÃ QR-CODE cho từng người dân, với mã này có thể thực hiện “Check-in/Check-Out y tế” tại các nơi yêu cầu khai báo. Hoặc truy cập đường dẫn https://tokhaiyte.vn để khai trực tuyến.

II – Sử dụng chức năng “Quét QR” trên các ứng dụng để khai báo.

Người dân khi đến đến BVĐK Tỉnh Lào Cai, mở ứng dụng “VietNam Health Declaration” à Ấn vào “Quét QR” để thực check in/ check out bằng QR-Code tại các điểm yêu cầu.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\phần quét code.png

 – Người dân dùng điện thoại quét mã QR CODE tại điểm đăng ký kiểm dịch:

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\code bvdk tỉnh.jpg

(Mã QR Code BVĐK tỉnh Lào Cai )

– Mã QR CODE của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai được niêm yết tại vị trí cổng chính của Bệnh viện, để người dân dễ thực hiện.

Mã QR CODE của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai

Trong trường hợp không có điện thoại di động thông minh thì người dân có thể sử dụng máy tính tại nơi cần khai báo thực hiện truy cập hệ thống (tokhaiyte.vn) để được in Mã QR-Code xác nhận hoặc đọc Số điện thoại để được xác nhận.

Vui lòng xem video hướng dẫn tại đây

ThS. Trần Bình An – Phó Trưởng phòng KHTH

Chia sẻ ngay