Chiều 24/11, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai tổ chức Sinh hoạt Hội đồng người bệnh cấp bệnh viện.
Hội đồng người bệnh là một hình thức phát huy quyền làm chủ của người bệnh, người nhà trong việc đóng góp ý kiến về tiếp đón, khám bệnh, chữa bệnh và chăm sóc phục vụ người bệnh tại khoa phòng cũng như trong bệnh viện. Đồng thời, hướng dẫn giải thích, vận động người bệnh, người nhà có trách nhiệm thực hiện nội quy, quy định, quyền lợi và nghĩa vụ của mình.
Tham dự buổi họp có ĐDCK I. Bùi Ngọc Hồng – Trưởng phòng Điều dưỡng cùng điều dưỡng trưởng các Trung tâm, khoa phòng, bộ phận và hơn 100 người bệnh, người nhà người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện.
Tại cuộc họp, Phòng điều dưỡng đã giới thiệu về quyền lợi và nghĩa vụ của bệnh nhân và người nhà người bệnh, nội quy khoa phòng và bệnh viện theo Quy chế bệnh viện quy định chế độ chăm sóc người bệnh là chăm sóc toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, nhằm đáp ứng đầy đủ những nhu cầu cơ bản để phục hồi và nâng cao sức khỏe cho người bệnh.
​Qua thảo luận, phần lớn các ý kiến khen ngợi về giao tiếp ứng xử, tinh thần thái độ, phục vụ, quan tâm chăm sóc và điều trị của đội ngũ y, bác sỹ, tại các khoa. Qua ý kiến đóng góp đó, Bệnh viện có thêm những thông tin về nhu cầu cũng như mong muốn của người bệnh đối với Bệnh viện, những tồn tại mà Bệnh viện cần khắc phục, chấn chỉnh kịp thời để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc và phục vụ người bệnh.
Trong khuôn khổ chương trình, Bệnh viện đã phối hợp với Công ty cổ phần An phúc Trường sinh trao tặng 25 suất quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn và tổ chức chương trình trải nghiệm sữa miễn phí cho người bệnh, người nhà người bệnh.
Hội đồng người bệnh là nơi Bệnh viện và người bệnh cùng đối thoại hai chiều, nhằm tháo gỡ những vấn đề còn tồn tại để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, giúp người bệnh thêm yên tâm, tin tưởng khi đến khám, điều trị và chăm sóc sức khoẻ tại Bệnh viện.
Một số hình ảnh tại chương trình:
Chia sẻ ngay