Ngày 16/11, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai, Sở Y tế đã phối hợp với Bệnh viện E tổ chức Hội thảo “Tiếp cận các dị tật tim bẩm sinh” cho các bác sĩ tuyến tỉnh, huyện của Lào Cai.
anh tin bai

Quang cảnh hội thảo

Tại hội thảo, các chuyên gia đầu ngành về tim mạch của Bệnh viện E đã chia sẻ, hướng dẫn về các nội dung như: chẩn đoán và điều trị các dị tật tim bẩm sinh thường gặp, chẩn đoán trước sinh và ngay sau sinh các dị tật tim bẩm sinh nguy cấp, can thiệp điều trị qua da các dị tật tim bẩm sinh từ đơn giản đến phức tạp, cập nhật những tiến bộ trong phẫu thuật tim bẩm sinh hiện nay.

anh tin bai

Bà Phạm Bích Vân, Phó giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc hội thảo

anh tin bai

Khám sàng lọc phát hiện tim bẩm sinh cho trẻ em tại Lào Cai

Tim bẩm sinh là một trong những dị tật thường gặp ở trẻ em. Tại Việt Nam, việc chẩn đoán và điều trị các dị tật về tim bẩm sinh được thực hiện thường quy ở các trung tâm lớn của cả nước. Tuy nhiên, tại các tỉnh miền núi phía Bắc, việc chẩn đoán và điều trị còn gặp nhiều khó khăn. Mỗi năm tại Lào Cai, có khoảng 13.000 trẻ đẻ ra sống và khoảng 270 trẻ bị dị tật tim bẩm sinh. Do đó, việc nâng cao năng lực sàng lọc, phát hiện sớm tim bẩm sinh là rất cần thiết để từ đó có những biện pháp can thiệp kịp thời, mang lại cuộc sống bình thường cho trẻ.

Hồng Anh

Chia sẻ ngay