Ngày 13/2, Sở Y tế Lào Cai đã phối hợp với Trường đại học y tế công cộng tổ chức hội nghị trực tuyến, tập huấn về giám sát, chẩn đoán và điều trị bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) cho các cán bộ y tế từ tuyến tỉnh đến các trạm y tế xã, phường.

Đồng chí Nông Đình Hùng – Phó giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc

   Hội nghị trực tuyến đã kết nối đến hơn 300 điểm cầu trong toàn ngành. Các cán bộ y tế từ tuyến tỉnh đến các nhân viên y tế thôn, bản đã được cập nhật tình hình mới nhất về dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona trên toàn thế giới cũng như tại Việt Nam và trên địa bàn tỉnh. Giảng viên của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh cũng đã trao đổi, phổ biến những Quyết định mới nhất của Bộ Y tế về hướng dẫn tạm thời giám sát và phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp; hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú đối với người có nguy cơ mắc; hướng dẫn cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung.

Quanh cảnh hội nghị

Buổi tập huấn đã giúp nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn cho cán bộ y tế, đặc biệt là cán bộ y tế tuyến xã, thôn, bản; giúp họ thực hiện tốt hơn công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do vi rút Corona tại địa phương.

Nguồn: Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Lào Cai

Chia sẻ ngay