Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về khám, chữa bệnh của nhân dân trên địa bàn tỉnh, ngày 23/2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai mời PGS.TS Trần Trung Dũng – Phó Giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn, chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật chuyên khoa cơ xương khớp để khám, phẫu thuật theo yêu cầu cho 03 bệnh nhân chấn thương, đứt dây chằng chéo khớp gối trên địa bàn tỉnh.

Ca phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo khớp gối tại BVĐK tỉnh Lào Cai được thực hiện bởi PGS.TS Trần Trung Dũng – Phó Giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn

Nội soi khớp gối là một kỹ thuật hiện đại trong ngành chấn thương chỉnh hình với ưu điểm ít xâm lấn, chỉ cần rạch da nhỏ khoảng 0,5 cm, ít làm tổn hại đến các mô. Qua lỗ rạch nhỏ đó, bác sỹ chỉnh hình sẽ đưa ống kính soi quang học vào bên trong khớp gối để có thể nhìn rõ toàn bộ các cấu trúc bên trong khớp, phát hiện ra các thương tổn mà đôi khi chụp cộng hưởng từ hay các phương pháp chẩn đoán hiện đại khác cũng khó phát hiện ra. Từ đó, bác sỹ sẽ đưa ra các chỉ định và cách xử lý các thương tổn chuẩn xác, giúp người bệnh mau chóng bình phục sức khỏe và trở lại lao động, chơi thể thao bình thường.        

Nội soi khớp gối có thể giúp giải quyết các bệnh lý như: Viêm khớp, thoái hóa khớp, dị vật khớp gối hay các chấn thương như đứt dây chằng chéo, dập rách sụn chêm, bể sụn khớp do chấn thương thể thao, tai nạn sinh hoạt, tai nạn giao thông…

Mời chuyên gia phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo khớp gối tại BVĐK tỉnh Lào Cai

Với kỹ thuật ít xâm lấn so với mổ mở, vết sẹo nội soi nhỏ, thẩm mỹ hơn với thời gian phục hồi ngắn, bệnh nhân ít đau hơn sau mổ, có thể ra viện sau 1-2 ngày và đi lại sau 3-5 tuần. Nhờ đó, việc tập vật lý trị liệu và phục hồi chức năng khớp gối cũng thuận lợi và nhanh chóng.

Bên cạnh đó, đối với những bệnh nhân đã ngán cảnh quá tải, cơ sở vật chất chật chội, thủ tục hành chính, phục vụ chậm trễ tại các bệnh viện tuyến Trung ương thì việc sử dụng dịch vụ mời các chuyên gia, bác sĩ theo yêu cầu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai còn giúp tiết kiệm thời gian, công sức trong khám, chữa bệnh, đem lại sự hài lòng người bệnh. Qua đó, người dân tại địa phương được hưởng những dịch vụ y tế hiện đại và giảm chi phí cho bệnh nhân và người nhà khi phải chuyển tuyến. Góp phần chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân ngày một tốt hơn.

THANH HÀ

Chia sẻ ngay