Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng viết tin, bài truyền thông cho mạng lưới cộng tác viên và nhân viên y tế tại bệnh viện. Đặc biệt là cách khai thác, thu thập thông tin, sự kiện, chụp ảnh và biên tập hoàn chỉnh tin, bài. Chiều ngày 08/7/2020, BVĐK tỉnh Lào Cai đã tổ chức tập huấn kỹ năng chụp ảnh, viết tin bài cho đội ngũ Cộng tác viên truyền thông  của bệnh viện.

Tham dự lớp tập huấn có hơn 100 học viên là các thành viên trong mạng lưới cộng tác viên truyền thông và các cán bộ, nhân viên y tế đang công tác tại bệnh viện.

Th.s Nguyễn Khánh Thuận, Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu chỉ đạo

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được giảng viên là Nhà báo Phạm Vũ Sơn – Thư ký Chi hội Báo Lào Cai, Trưởng phòng Báo điện tử Báo Lào Cai và nhà báo Phạm Bằng – công tác tại Báo Lào Cai truyền đạt các kiến thức cơ bản về báo chí, các loại hình báo chí, cấu trúc tin, kỹ năng viết tin, bài; những điều cần chú ý khi viết tin, bài và kỹ năng chụp ảnh, đặc biệt là chụp bằng điện thoại thông minh. Các nguyên tắc bố cục khuôn hình của ảnh: nguyên tắc 1/3, nguyên tắc đường chân trời…Bằng phương pháp học tích cực và những bài thực hành thực tế, buổi tập huấn đã diễn ra trong không khí sôi nổi, thực sự mang tới những kiến thức, kỹ năng hữu ích cho các học viên.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Qua lớp tập huấn đã giúp đội ngũ cộng tác viên truyền thông của Bệnh viện hiểu, nắm rõ kỹ năng viết tin, bài, chụp ảnh; đồng thời nâng cao tính trách nhiệm và tâm huyết của cộng tác viên trong tuyên truyền các sự kiện, các ca bệnh hay, điển hình ở đơn vị.

                                                                         NGHIÊM GIANG

Chia sẻ ngay