BVĐK tỉnh Lào Cai: Đồng hành cùng bệnh nhân khó khăn

Vừa qua, BVĐK tỉnh Lào Cai đã tiếp nhận và điều trị thành công trường hợp bệnh nhân Vàng Thị Pa, 18 tuổi, dân tộc H’Mông (Than Uyên, tỉnh Lai Châu) bị sốc nhiễm khuẩn sau sinh phải lọc máu liên tục, thở máy. Đây là trường hợp bệnh nhân không có thẻ bảo hiểm y tế. Gia đình bệnh nhân thuộc hộ nghèo trong xã, làm nông, không có thu nhập ổn định trong khi chi phí điều trị rất lớn, gia đình không có khả năng chi trả. Nhận được thông tin của bệnh nhân, Ban lãnh đạo Bệnh viện đã chỉ đạo Tổ Công tác xã hội kết nối và kêu gọi sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm. Theo đó, qua kêu gọi ủng hộ các tổ chức thiện nguyện, các mạnh thường quân trực tiếp đến bệnh viện giúp đỡ bệnh nhân với tổng số tiền 46.900.000 đồng.
anh tin bai

Bệnh nhân Vàng Thị Pa được Tổ CTXH – BVĐK tỉnh kết nối các tổ chức thiện nguyện, các mạnh thường quân hỗ trợ 46.900.000 đồng.

Sau gần một tháng điều trị tích cực với sự nỗ lực, tận tâm của đội ngũ các y, bác sĩ tại Khoa hồi sức tích cực – Chống độc, khoa Thần kinh, BVĐK, người bệnh và gia đình đã vượt qua giai đoạn khó khăn. Hiện, bệnh nhân đã ổn định, đủ điều kiện xuất viện và được tổ Công tác xã hội bệnh viện kết nối với CLB Bee Team – chuyến xe yêu thương tài trợ miễn phí chi phí di chuyển về địa phương an toàn.

Tú Anh

Chia sẻ ngay