Kính bảo hộ với tấm chắn ngăn giọt bắn, giá thành khoảng 5.000 đồng được các nhân viên của Tổ Quản lý chất lượng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai tự sáng chế và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực.

Nhân viên y tế dùng kính bảo hộ ngăn giọt bắn phòng ngừa Covid – 19

Theo đó, để làm một chiếc kính bảo hộ chống Covid-19 đơn giản nhất, cần chuẩn bị kéo, thước, ghim bấm, xốp mút, dây thun co giãn, miếng mica trong kích thước 21x30cm với giá thành khoảng 5.000 đồng là đã hoàn chỉnh một chiếc kính bảo hộ có thể ngăn giọt bắn. Những vật dụng để tạo ra tấm kính này hoàn toàn có thể mua được ở bất cứ cửa hàng văn phòng phẩm nào.

ThS.Vũ Thị Kim Việt, Tổ trưởng Tổ Quản lý chất lượng cho biết chị đã dùng thêm một miếng xốp mút để tấm kính không áp sát vào mặt, nâng đỡ mũi, hạn chế làm mờ kính. Ngay trong ngày đầu tiên, tổ đã tranh thủ sau giờ hành chính làm được hơn 200 tấm kính bảo hộ ngăn giọt bắn để gửi tặng những y, bác sĩ tại bệnh viện và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực. Không dừng ở đó, Tổ Quản lý chất lượng sẽ tiếp tục sản xuất kính bảo hộ ngăn giọt bắn để đáp ứng nhu cầu của các y, bác sỹ tại bệnh viện như một sự chung tay để đẩy lùi dịch bệnh.

Thanh Hà

Chia sẻ ngay