Trước tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona có chiều hướng diễn ra phức tạp và có nguy cơ lan rộng,  Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã triển khai kế hoạch “Đáp ứng với bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona”.

(Nhân viên y tế phát khẩu trang cho bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện)

Theo đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng khu vực cách ly, phân khu điều trị, cơ số thuốc, trang thiết bị hồi sức cấp cứu, phương tiện cần thiết để tiếp nhận, cấp cứu và điều trị bệnh nhân. Đồng thời, thực hiện giám sát chặt chẽ các trường hợp viêm đường hô hấp cấp, khai thác tiền sử bệnh nhân đi về từ vùng có dịch. Phân luồng khám chữa bệnh, thực hiện đo thân nhiệt với những bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt. Phát khẩu trang y tế cho các các bệnh nhân đến khám chữa bệnh, trang bị đầy đủ nước rửa tay sát khuẩn tại mỗi phòng khám, tăng cường vệ sinh môi trường… Thực hiện công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe, đưa ra khuyến cáo mới nhất hướng dẫn 7 cách phòng ngừa virus Corona của Bộ Y tế trên loa phát thanh và các màn hình truyền thông tại Bệnh viện.

(Hướng dẫn bệnh nhân rửa tay sát khuẩn tại Bệnh viện)

Bên cạnh đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã thực hiện nghiêm việc kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng ngừa lây nhiễm chéo. Thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng hộ cho nhân viên y tế khi thực hiện việc khám sàng lọc, chăm sóc, điều trị các trường hợp nghi ngờ hoặc mắc bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona; khám sàng lọc, phát hiện và lấy mẫu bệnh phẩm, đặc biệt lưu ý các trường hợp viêm phổi không rõ nguyên nhân, các trường hợp có tiền sử đi về từ vùng có dịch, có tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm chủng virus mới Corona trong vòng 14 ngày.

THANH HÀ

Chia sẻ ngay