Dân trí Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết hôm nay, 10/7, sẽ có 1 bệnh nhi mắc Covid-19 đang điều trị tại cơ sở y tế này được công bố khỏi bệnh.

Bệnh nhân là bé trai 6 tuổi được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ươnng cơ sở 2. Trước đó, bệnh nhân cùng gia đình từ châu Âu đáp chuyến bay VN2 về Sân bay Quốc tế Nội Bài (Hà Nội). Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân cùng tất cả hành khách trên chuyến bay được cách ly tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Ngày 19/6, sau khi được xác nhận là bệnh nhân Covid-19 thứ 347, cháu bé này được đưa vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để cách ly và điều trị.

Ảnh Bác sỹ thăm khám cho BN347

Theo bác sĩ Quách Duy Cường, khoa Virus – Kí sinh trùng, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, BN347 cũng như các bệnh nhi Covid-19 mà Khoa tiếp nhận điều trị trong giai đoạn vừa qua đều gần như không có triệu chứng.

Đến nay, bệnh nhân đã có 2 lần xét nghiệm âm tính liên tiếp với virus SARS-CoV-2 vào các ngày 4/7 và 7/7. Về tình trạng sức khỏe, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, da và niêm mạc hồng, dấu hiệu sinh tồn ổn định, tim đều, rõ, phổi không rale.

Sau khi được công bố khỏi bệnh, bệnh nhân này sẽ tiếp tục được cách ly thêm 14 ngày để theo dõi sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế.

Từ đầu mùa dịch đến nay, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã tiếp nhận 196 bệnh nhân Covid-19. Với ca bệnh cháu bé 6 tuổi này được ra viện, cơ sở chống dịch tuyến đầu của miền Bắc này điều trị khỏi 181 bệnh nhân Covid-19, chỉ còn 15 trường hợp đang điều trị.

Tính đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 369 ca mắc Covid-19, trong đó 348 trường hợp bình phục (tính cả BN347) và chưa có trường hợp nào tử vong.

Từ ngày 16/4 đến nay: Đã 85 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Về bệnh nhân 91 người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch, bệnh nhân 91 đã được công bố khỏi bệnh hoàn toàn, dự kiến sẽ ra viện vào ngày 11/7 và trở về nước bằng máy bay thương mại theo nguyện vọng của cá nhân.

Theo Báo điện tử Dân trí

Chia sẻ ngay