Ấm áp Chương trình “Xuân nhân ái – Tết sum vầy” tại BVĐK tỉnh Lào Cai

Chiều ngày 31/01, BVĐK tỉnh Lào Cai đã tổ chức tặng quà cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn và người bệnh điều trị nội trú tại bệnh viện trong dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024.
Tham dự chương trình, có đại diện các cơ quan, tổ chức, các mạnh thường quân, các nhà tài trợ đã đồng hành cùng BVĐK tỉnh trong hoạt động an sinh xã hội như: MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai; Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai; BHXH tỉnh Lào Cai; Hội Chữ Thập đỏ Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai; Trường THPT Chuyên Lào Cai; Phật tử Chùa Tân Bảo – TP Lào Cai; CLB Trái tim nhân ái Lào Cai; CLB Cầu nối thiện tâm Hà Nội; Câu lạc bộ Trái tim hồng Hà Nội; CLB Cầu nối thiện tâm Lào Cai; Câu lạc bộ BEE Team; Câu lạc bộ cắt tóc từ thiện Cây kéo vàng; Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Lào Cai II; Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển BIDV Lào Cai; Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương chi nhánh Lào Cai… và gần 300 bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.
Trong chương trình, các tổ chức, cá nhân đã tặng 200 suất quà cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng; Cắt tóc miễn phí cho người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế của bệnh viện. Bên cạnh đó, Gian hàng “0 đồng” với các nhu phẩm như: quần áo, giày – dép, sách – truyện, bánh kẹo thu hút sự quan tâm của đông đảo bệnh nhân và người nhà người bệnh.
Cũng trong chuỗi hoạt động, Câu lạc bộ Chuyến xe yêu thương đã hỗ trợ 4 chuyến xe 0 đồng cùng 4 suất quà cho người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trở về nhà sau những ngày điều trị tại bệnh viện.
Đây là hoạt động thường niên của BVĐK tỉnh Lào Cai được thực hiện trong những năm qua. Qua đó, đã phát huy truyền thống đoàn kết “tương thân tương ái” và mong muốn dành những tình cảm, sự yêu thương, quan tâm sâu sắc nhất tới người bệnh; Giúp người bệnh có thêm nghị lực lạc quan yêu đời vượt qua bệnh tật.
Một số hình ảnh tại chương trình:
Bùi Ngọc Hồng
Chia sẻ ngay