Bệnh viện Đa khoa tỉnh vừa tổ chức Hội thi Tay nghề bác sỹ với sự tham gia của 40  bác sỹ mới tuyển dụng tại các khoa lâm sàng có thời gian công tác dưới 5 năm.


Các thí sinh thực hiện phần thi kỹ năng ứng xử và thăm khám hỏi bệnh.

Hội thi được tổ chức nhằm đánh giá kiến thức, kỹ năng của đội ngũ bác sỹ, làm cơ sở cho việc đào tạo, bồi dưỡng trong thời gian tới. Đây cũng là dịp để các bác sỹ củng cố, cập nhật kiến thức chuyên môn liên quan đến quá trình thực hiện nhiệm vụ của mình, góp phần nâng cao chất lượng khám và điều trị, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Theo đó, các thí sinh phải trải qua hai phần thi: Lý thuyết và thực hành. Phần lý thuyết gồm: Các kiến thức về quy tắc ứng xử, chuyên môn cơ bản thuộc chuyên ngành nội, ngoại, sản, nhi, truyền nhiễm, cấp cứu, thần kinh, y học cổ truyền – phục hồi chức năng, quy chế chuyên môn, sử dụng thuốc… Phần thực hành gồm các nội dung: Kỹ năng ứng xử và thăm khám, hỏi bệnh và trả lời câu hỏi trực tiếp từ Ban giám khảo; làm hồ sơ bệnh án; nhập dữ liệu, thực hiện thao tác trên máy tính (ra các chỉ định xét nghiệm, tóm tắt hồ sơ bệnh án đối với bệnh nhân nội trú hoặc kê đơn điều trị ngoại trú sau khi kết thúc đợt điều trị nội trú).


Trao giải cho các thí sinh có thành tích xuất sắc tại hội thi.

Sau 2 ngày diễn ra hội thi, Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất, 2 giải nhì, 5 giải ba và 3 giải khuyến khích cho các bác sỹ có thành tích xuất sắc trong hội thi.

THANH HÀ

Chia sẻ ngay