Khoa RHM là 1 chuyên khoa lẻ hệ ngoại, với đội ngũ y bác sỹ giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, hết lòng yêu nghề cùng với các điều dưỡng viên nhanh nhẹn, nhiệt tình, thành thạo các kỹ năng và phong cách làm việc rất chuyên nghiệp. Từ lâu khoa RHM thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã là điểm đến khám chữa bệnh tin cậy của đồng bào các tỉnh Tây Bắc.

    Để giúp cho bệnh nhân an tâm, chủ động phối phợp trong công tác chăm sóc và chữa bệnh, nâng cao chất lượng điều trị, tại đây, khi bệnh nhân vào nhập khoa sẽ được đội ngũ nhân viên y tế hướng dẫn, giải thích, tư vấn và phát cho bệnh nhân phiếu tóm tắt thông tin điều trị theo từng loại bệnh. Nội dung trên phiếu cung cấp đầy đủ thông tin bệnh, triệu chứng, tai biến có thể xảy ra, các xét nghiệm, cận lâm sàng cần làm, phác đồ điều trị từng ngày, thời gian phẫu thuật, chăm sóc, điều trị, trước và sau phẫu thuật (Những lưu ý trước mổ và sau mổ đối với bệnh nhân có chỉ định phẫu thuật). Do đó mà bệnh nhân đến với khoa RHM Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đều rất yên tâm phối hợp điều trị.

Có thể nói xây dựng phiếu tóm tắt thông tin điều trị là một việc làm rất thiết thực giúp cho bệnh nhân thoát khỏi những băn khoăn, hoang mang lo lắng khi vào viện, từ đó cải thiện mối quan hệ giao tiếp giữa bệnh nhân và nhân viên y tế.

 CNĐD. Cao Ngọc Thúy – Khoa Răng Hàm Mặt

Chia sẻ ngay