Thời đại công nghệ 4.0 phát triển, những ứng dụng của khoa học kỹ thuật hiện đại đã làm thay đổi rất nhiều đến đời sống con người. Bắt kịp xu hướng của thế giới, khoa Răng Hàm Mặt Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã ứng dụng dụng cụ nội soi vào việc khám, tư vấn, và điều trị cho người bệnh bị bệnh răng miệng.

Nhờ có dụng cụ nội soi, gười bệnh có thể quan sát trực tiếp tình trạng răng miệng

Tại khoa Răng Hàm Mặt, người bệnh sẽ được các y bác sỹ sử dụng máy nội soi có đường kính rất nhỏ (khoảng 5mm) với 6 bóng đèn led xung quanh để quan sát chân thực, rõ nét về tình trạng răng miệng của người bệnh. Từ đó, có thể tư vấn cụ thể cho người bệnh hiểu và đưa ra sự lựa chọn phương án điều trị phù hợp nhất. Điều này đã giúp tạo nên niềm tin từ người bệnh, gắn kết và có sự hợp tác giữa người bệnh và nhân viên y tế trong lúc làm việc. Mặt khác, dụng cụ nội soi là công cụ hỗ trợ rất đắc lực cho các y bác sỹ trong việc điều trị tủy, kiểm soát tốt huyệt ổ răng sau nhổ răng.

Có thể nói, ứng dụng dụng cụ nội soi vào việc khám, tư vấn, điều trị cho các bệnh răng miệng đã mang lại rất nhiều tiện ích, nâng cao chất lượng khám và điều trị. Thiết lập mối quan hệ hợp tác trong việc điều trị bệnh, là giải pháp tốt để cải thiện mối quan hệ giao tiếp ứng xử giữa nhân viên y tế và người bệnh trong quá trình thăm khám và điều trị tại khoa.

CN. Cao Ngọc Thúy – Điều dưỡng trưởng khoa Răng Hàm Mặt

Chia sẻ ngay