Ngày 17/12, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai, Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia đã tổ chức Hội thảo tuyên truyền, vận động thực hiện hiến tặng mô tạng và bộ phận cơ thể người cho các cán bộ y, bác sỹ trên địa bàn tỉnh.

(Quang cảnh Hội thảo)

Tham dự Hội thảo có PGS.TS Đồng Văn Hệ – Phó Giám đốc Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia, ThS. Phạm An Hùng – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cùng các cán bộ y, bác sỹ đang công tác tại các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

(PGS. TS.  Đồng Văn Hệ – Phó Giám đốc Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia trình bày những kiến thức cơ bản về chết não và vận động hiến tặng mô tạng sau khi chết não)

Tại Hội thảo, các y, bác sỹ đã được nghe thuyết minh, hướng dẫn những quy định, thủ tục, điều kiện, quyền lợi đối với người hiến và nhận mô tạng; Những kiến thức cơ bản về chết não; Truyền thông vận động hiến tặng mô tạng và đăng kí hiến tặng mô tạng sau khi chết não; Thành tựu ghép thận, ghép tim tại Việt Nam; Đối tượng có thể cho và nhận tim, thận; Thảo luận, giải đáp nhiều thắc mắc liên quan của các y, bác sỹ.

Ghép mô tạng, bộ phận cơ thể người là một trong những thành tựu quan trọng của ngành y, đặc biệt đối với bệnh nhân mắc bệnh mãn tính, hiểm nghèo. Qua đây, Hội thảo nhằm trang bị và cung cấp những kiến thức bổ ích cho các cán bộ y tế trên địa bàn tỉnh Lào Cai về hiến tặng mô tạng với mong muốn mỗi cán bộ y tế sẽ là những tuyên truyền viên tích cực để vận động nhân dân hiểu thêm về hoạt động ý nghĩa này, giúp họ có được cơ hội để trao tặng và sẻ chia sự sống.

Thanh Hà

Chia sẻ ngay