Ngày 28/10/2023, tại huyện Bắc Hà, BVĐK tỉnh Lào Cai phối hợp với BVĐK huyện Bắc Hà tổ chức Chương trình tư vấn, khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư miễn phí cho người dân trên địa bàn.
Người dân đến bàn hướng dẫn để lấy số thứ tự khám bệnh
Sau một ngày khám, đã có hơn 300 người dân của huyện Bắc Hà và vùng giáp ranh đã được khám sàng lọc và tư vấn bệnh miễn phí (trong đó 100% người dân đến khám được chỉ định siêu âm tuyến giáp, siêu âm vú, 83 trường hợp được chỉ định sinh thiết tế bào, 153 trường hợp được chỉ định khám sản).
Bác sỹ đang thực hiện khám tuyến giáp cho người dân
Chọc lấy mẫu sinh thiết bệnh phẩm khi có nghi ngờ u tuyến giáp
Siêu âm để xác định kích thước u tuyến giáp cho người dân
Qua thăm khám các bác sĩ phát hiện 17 trường hợp bệnh lý, nghi ngờ ung thư tuyến giáp, ung thư vú cần can thiệp. 14 trường hợp cần điều trị sản khoa). Tất cả những trường hợp này đều được các bác sĩ tư vấn lên tuyến trên để làm các xét nghiệm chuyên sâu và điều trị kịp thời.
Hoạt động khám sàng lọc, tư vấn phát hiện ung thư miễn phí của BVĐK tỉnh đã góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Bên cạnh khám bệnh, các bác sĩ còn tuyên truyền, tư vấn nhằm tăng cường sự hiểu biết về cách phòng tránh các bệnh ung thư tuyến giáp, ung thư vú, ung thư cổ tử cung cho phụ nữ, giúp giảm số người bị ung thư và giảm tỷ lệ tử vong do ung thư trên địa bàn.
Đây là lần thứ hai BVĐK tỉnh phối hợp thực hiện khám sàng lọc ung thư cho người dân tại huyện Bắc Hà. Trước đó, BVĐK tỉnh đã phối hợp thực hiện khám sàng lọc lần đầu vào tháng 4 năm 2021.
Nghiêm Giang – Phòng ĐT&CĐT
Chia sẻ ngay