Vận động quyên góp trong cán bộ công nhân viên Bệnh viện, các nhà hảo tâm ở các nơi những bộ quần áo giúp đỡ người nhà và bệnh nhân nghèo giúp họ vượt qua những lúc khó khăn; đó là việc làm mang đậm tính nhân văn mà Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đang triển khai, nhằm góp phần “sưởi ấm” những hoàn cảnh khó khăn và bệnh tật.

Tủ quần áo 0 đồng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai

Nằm trong chuỗi các hoạt động từ thiện, chiếc “Tủ áo quần 0 đồng” tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai là địa chỉ quen thuộc và được người bệnh, người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tìm đến. Bằng cách làm thiện nguyện đó, Bệnh viện đang góp phần sẻ chia với không ít bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đến chữa bệnh tại bệnh viện.

Niềm vui của người nhà bệnh nhân khi nhận được những bộ quần áo ủng hộ

Cùng với công tác tuyên truyền vận động, nhiều nhà hảo tâm đã biết đến “Tủ áo quần 0 đồng” và tự gom những bộ áo quần cũ đến ủng hộ. Đặc biệt trong ngày 17/8/2021, Nhà sách Lâm Thụ địa chỉ Kim Tân, thành phố Lào Cai đã ủng hộ 30 bộ quần áo mới cho các cháu thiếu nhi. Sáng ngày 18/8/2021, Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động số 4 – Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Tây Bắc ủng hộ 200 bao quần áo. Sau khi tiếp nhận quần áo từ các đơn vị ủng hộ, tất cả những bộ quần áo ấy đều được nhân viên bệnh viện phân loại theo từng lứa tuổi giới tính và giặt sạch sẽ rồi sắp xếp vào từng ô, ngăn cụ thể để người bệnh dễ dàng lựa chọn theo nhu cầu.

Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động số 4 – Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Tây Bắc
ủng hộ 200 bao quần áo

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai xin được cảm ơn những tấm lòng vàng, các đơn vị tài trợ, đã đồng hành cùng chúng tôi giúp đỡ cho bệnh nhân khó khăn. Mong rằng trên chặng đường này, các mạnh thường quân tiếp tục đồng hành cùng tập thể Y bác sĩ để hỗ trợ bệnh nhân có đủ cơm ăn, áo mặc, chi phí chi trả để bệnh nhân an tâm chữa bệnh.

Tú Anh – Tổ CTXH

Chia sẻ ngay