Sáng ngày 29/10/2021, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã tổ chức buổi Truyền thông – Giáo dục sức khỏe về chăm sóc thiết yếu bà mẹ và trẻ sơ sinh tại khoa Sản theo kế hoạch “Giám sát hỗ trợ truyền thông nhóm chuyên biệt và chăm sóc thiết yếu bà mẹ và trẻ sơ sinh” thuộc dự án IECD năm 2021.

Truyền thông cho các bà mẹ về lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ

Nội dung truyền thông cho bà mẹ sau sinh, người chăm sóc trẻ về: Lợi ích của phương pháp da kề da, hướng dẫn nuôi con bằng sữa mẹ, các dấu hiệu nguy hiểm của trẻ, quy trình rửa tay…Ngoài ra, bà mẹ sau sinh, người chăm sóc trẻ được nhân viên y tế giải đáp các thắc mắc liên quan đến chủ đề trên.

Thông qua hoạt động truyền thông giúp các bà mẹ hiểu được lợi ích của phương pháp da kề da và của việc nuôi con bằng sữa mẹ. Sữa mẹ là chất dinh dưỡng hoàn hảo, dễ hấp thu và sử dụng có hiệu quả cao. Sữa mẹ có nhiều kháng thể giúp trẻ chống lại các bệnh nhiễm khuẩn. Trẻ bú mẹ ít mắc các bệnh tiêu chảy, viêm phổi và một số bệnh khác so với trẻ không được bú mẹ. Hướng dẫn bà mẹ cách cho trẻ ngậm bắt vú đụng, cách chăm sóc trẻ trong thời gian nằm viện và khi về nhà, cách nhận biết các dấu hiệu nguy hiểm cần đưa trẻ đến cơ sở y tế ngay.

NHS. Nguyễn Thúy Hằng – Khoa Sản

Chia sẻ ngay