Sáng ngày 9/04/2021cũng như bao buổi sáng khác, được sự quan tâm, chỉ đạo của Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai; đại diện Tổ CTXH Đ/c Bùi Ngọc Hồng tổ trưởng tổ CTXH Bệnh viện Đa khoa tỉnh, chị Nguyễn Phương Thúy và các thành viên CLB Trái tim nhân ái Lào Cai đã đến và trao tận tay cho bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh vô cùng khó khăn 55 suất ăn cơm cháo tương đương với 10 suất cơm/tháng bằng tiền mặt mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng. Tổng số tiền trao tặng cho bệnh nhân là 11.000.000 VNĐ.

Quỹ Từ Thiện Cơm Bánh dành trao tặng cho bệnh nhân nghèo hàng tháng ngoài những sự ủng hộ của các mạnh thường quân và các nhà hảo tâm ra thì còn có các thành viên trong CLB có điều kiện cũng chung tay ủng hộ như gia đình anh chị Long Hạnh, Gia đình chị Lê Hạnh, Gia đình chị Nga Đinh, Gia đình chị Giang.v.v.v. ngoài ra ai không có của thì giúp công và đều rất nhiệt huyết chia sẻ.

Chị Thúy, BS Hùng và các thành viên trong CLB Trái tim nhân ái Lào Cai
trao quà tới cho bệnh nhân tại giường bệnh.

Chị Nguyễn Phương Thúy chia sẻ, CLB của chị đã đồng hành cùng 3 khoa Tâm Thần, Ung Bướu và Thận Nhân Tạo ngay từ những ngày đầu tiên khi CLB Trái tim nhân ái Lào Cai của chị thành lập và chị bắt đầu có sự kết nối, chia sẻ để giúp đỡ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Từ đó đến nay đã được 5 năm, cũng trong thời gian đó chị và các anh chị em trong CLB đã chứng kiến và giúp đỡ không biết bao nhiêu những bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh éo le. Các anh chị với tấm lòng thiện tâm đã vận động, ủng hộ để các bệnh nhân có cơm cháo để ăn, có tiền chữa bệnh để vượt qua bệnh tật. Tuy nhiên cũng còn có rất nhiều những mảnh đời bất hạnh vẫn đang cần sự chung tay ủng hộ và giúp đỡ của các nhà hảo tâm và các mạnh thường quân để họ tiếp tục có điều kiện chữa bệnh, vượt qua cơn đau của bệnh tật và trở về với gia đình, sống hòa nhập cùng xã hội, xây dựng cuộc sống hạnh phúc hơn. 5 năm qua CLB của chị Thúy đã có rất nhiều các hoạt động thiện nguyện đồng hành cùng Bệnh viện để hỗ trợ cho các bệnh nhân nghèo cả bằng tiền, hiện vật và lương thực thực phẩm… tính giá trị tiền gần 3 tỷ đồng. Qua đây chị Thúy tiếp tục mong nhận được nhiều hơn nữa sự ủng hộ của các nhà tài trợ để CLB của chị Thúy có cơ hội giúp đỡ nhiều hơn cho các bệnh nhân nghèo.

Chị Nguyễn Phương Thúy (bên trái) và các thành viên CLB Trái tim nhân ái Lào Cai.

Tổ CTXH Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai xin được cảm ơn những tấm lòng vàng, các nhà hảo tâm cùng các anh chị trong CLB Trái tim nhân ái Lào Cai đã luôn đồng hành cùng chúng tôi giúp đỡ cho bệnh nhân khó khăn. Thời gian tới mong CLB và các mạnh thường quân tiếp tục đồng hành cùng tập thể Y bác sĩ chúng tôi để lo cho bệnh nhân có đủ cơm ăn, áo mặc, có tiền thuốc men và an tâm chữa bệnh, sớm khỏe mạnh quay trở lại xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Xin trân thành cảm ơn!

Phạm Thủy – Tổ CTXH Bệnh viện ĐK tỉnh Lào Cai.

Chia sẻ ngay