Ngày 17/12/2016, chương trình “Trái tim cho em” của Quỹ tấm lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam và Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel đã phối hợp với Bệnh viện Việt Đức tổ chức đợt khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo dưới 16 tuổi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.


Quang cảnh lễ khai mạc chương trình

Tham dự chương trình có ông Vũ Hoàng Việt – Giám đốc Chi nhánh Viettel Lào Cai, PGS. TS. Nguyễn Hữu Ước – Trưởng khoa Tim mạch và Phẫu thuật lồng ngực, Bệnh viện Việt Đức; ThS. Phạm An Hùng – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai cùng đại diện: Sở Lao động Thương binh xã hội; Sở Y tế tỉnh.


Các bác sỹ thực hiện khám sàng lọc miễn phí cho trẻ em nghèo


Tại buổi khám sàng lọc, tất cả các trẻ em có nghi ngờ mắc bệnh tim bẩm sinh đều được khám miễn phí và nhận được tư vấn điều trị bởi các bác sĩ chuyên khoa của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai. Những trẻ có dấu hiệu của bệnh tim bẩm sinh đã được thực hiện siêu âm tim để chẩn đoán chính xác mức độ của bệnh. Nếu bệnh nhẹ sẽ được cấp các loại thuốc điều trị bệnh tim thông thường và tư vấn phương pháp điều trị. Đối với những trường hợp trẻ có chỉ định mổ nhưng thuộc diện khó khăn, các y, bác sỹ sẽ chuyển danh sách đề nghị đến chi nhánh Viettel tại Lào Cai để bệnh nhân được xếp lịch mổ và nhận hỗ trợ từ chương trình “Trái tim cho em”.


Những trường hợp nghi ngờ mắc bệnh tim sẽ được siêu âm, khám chuyên sâu

Kết thúc ngày làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai, các y, bác sỹ đã khám cho 504 lượt bệnh nhân, thực hiện 23 lượt siêu âm tim và 17 lượt bệnh nhân có chỉ định phẫu thuật. Các trường hợp này đã được lập danh sách gửi chi nhánh Viettel Lào Cai chuyển đến chương trình “Trái tim cho em” đề nghị xem xét, hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho các em.

Chương trình tổ chức khám sàng lọc trong 2 ngày: Từ 8 giờ đến 16 giờ ngày 17/12/2016 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai (phường Bình Minh, TP Lào Cai) và từ 8 giờ đến 15 giờ 30 ngày 18/12/2016 tại Bệnh vện Đa khoa huyện Sa Pa (tổ 1 thị trấn Sa Pa, huyện Sa Pa).

Chương trình “Trái tim cho em” được khởi động từ tháng 10/2008. Sau 8 năm hoạt động, chương trình đã khám sàng lọc tim bẩm sinh cho hơn 20.000 em, hỗ trợ phẫu thuật tim cho hơn 3.500 em tại nhiều địa phương trên cả nước. Đến nay, chương trình không chỉ nhận được sự quan tâm, đánh giá cao của cộng đồng xã hội mà còn thu hút được sự tham gia, hỗ trợ của nhiều doanh nghiệp nhằm giúp cho ngày càng nhiều trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh được chữa trị kịp thời.

Thanh Hà


Chia sẻ ngay