Chiều ngày 21/07/2021, cán bộ Tổ công tác xã hội, bác sĩ khoa Ngoại tiết niệu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai cùng Câu lạc bộ Trái tim nhân ái Lào Cai đại diện cho các nhà hảo tâm đã trao tặng số tiền 28.200.000 đồng (Hai mươi tám triệu hai trăm nghìn đồng) cho 2 bệnh nhân: Bệnh nhân Lồ Seo Lềnh và mẹ bệnh nhân Lồ A Dương – Chang Thị Chư.

Trao tặng cho bệnh nhân Lồ Seo Lềnh số tiền 18.000.000 đồng

Bệnh nhân Lồ Seo Lềnh, 43 tuổi, dân tộc H. Mông, địa chỉ tại thôn Tả Hồ 2, xã Hoàng Thu Phố, Bắc Hà. Chẩn đoán: Suy thận/ Ứ nước đài bể thận. Bệnh nhân vào viện ngày 16/07/2021, đang điều trị tại khoa Ngoại tiết niệu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai. Gia đình vô cùng khó khăn thuộc hộ nghèo của xã, không có công ăn việc làm ổn định, bản thân anh là trụ cột gia đình lại đau ốm nên vợ phải đi làm thuê quanh năm để nuôi chồng bi bệnh, nuôi các con đang tuổi ăn học. Theo chẩn đoán của bác sĩ và diễn biến bệnh thì anh sẽ phải điều trị bệnh rất dài ngày.

Trao tặng cho mẹ bệnh nhân Lồ A Dương – Chang Thị Chư số tiền 10.200.000 đồng

Bệnh nhi Lồ A Dương, 6 tháng tuổi, Dân tộc H. Mông, địa chỉ Thôn Lồ, xã Hoàng Liên, Sa Pa. Chẩn đoán: Thoát vị bẹn. Bệnh nhân vào viện ngày 19/07/2021, đang điều trị tại khoa Ngoại tiết niệu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai. Bố mẹ không có công ăn việc làm, mẹ chưa đủ tuổi kết hôn nên chưa làm được giấy khai sinh và không có thẻ bảo hiểm y tế. Cháu Dương mới được mổ thoát vị ngày hôm qua, hiện tại tỉnh, còn đau vùng mổ. Bố mẹ là người dân tộc, gia đình hoàn cảnh rất khó khăn.

Biết được hoàn cảnh của hai bệnh nhân trên, Câu lạc bộ Trái tim nhân ái Lào Cai và chị Nguyễn Thanh Huyền, chị Hạnh Lê đã kêu gọi sự ủng hộ sẻ chia từ các mạnh thường quân. Và tổng số tiền mà các mạnh thường quân chung tay ủng hộ lên tới 28. 200.000 đồng (Hai mươi tám triệu hai trăm nghìn đồng). Dựa vào mức độ bệnh lý của 2 bệnh nhân, Câu lạc bộ đã quyết định trao cho bệnh nhân Lồ Seo Lềnh là 18.000.000 đồng và trao cho mẹ bệnh nhân Lồ A Dương – Chang Thị Chư là 10.200.000 đồng.

Sự chung tay chia sẻ tinh thần, hỗ trợ vật chất của cộng đồng xã hội đã tiếp sức, đồng hành cùng hai bệnh nhân trong thời gian chữa trị đầy khó khăn. Một lần nữa xin thay mặt cho những người làm CTXH Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai, tập thể Y Bác sỹ khoa Ngoại tiết niệu và hai bệnh nhân xin gửi lời cảm ơn, lời chúc sức khỏe tới tập thể CLB Trái tim nhân ái Lào Cai, chị Huyền, chị Hạnh và các nhà hảo tâm đã ủng hộ anh Lềnh, cháu Dương giúp các bệnh nhân vơi đi phần nào những khó khăn trong cuộc sống. Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của các tấm lòng vàng trong thời gian tiếp theo.

Phạm Thủy – Tổ CTXH

Chia sẻ ngay