Chiều ngày 08/07/2021, cán bộ Tổ công tác xã hội và các y bác sĩ Trung tâm Ung Bướu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai cùng Câu lạc bộ Trái tim nhân ái Lào Cai đại diện cho các nhà hảo tâm đã trao tặng số tiền 22.950.000 đồng (Hai mươi hai triệu chín trăm năm mươi nghìn đồng) cho gia đình cháu bé Lương Duy Cường.

Đại diện Câu lạc bộ Trái tim nhân ái trao tặng quà cho gia đình BN Lương Duy Cường

Từ khi cất tiếng khóc chào đời, sinh ra em đã chịu nhiều tổn thương và thiệt thòi hơn các bạn cùng trang lứa. Cậu bé có cái tên thật đẹp Lương Duy Cường (32 tháng tuổi), là người dân tộc Tày địa chỉ ở thôn Chiềng 2, Xã Lương Sơn, Huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai. Em được chẩn đoán bệnh U ác của Tủy sống. Cường vào viện ngày 6/7/2021 và hiện đang điều trị tại Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai. Em bị K tủy sống đã điều trị hóa chất tại Bệnh viện Nhi trung ương được 2 chu kỳ. Sau đó, gia đình xin vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai điều trị tiếp, hiện tại em tỉnh táo nhưng kêu đau đầu, mệt mỏi, chóng mặt, 2 chân bị liệt, phổi thở khô.

Bố em tên là Lương Văn Khoát (dân tộc tày), mẹ tên Sùng Thị Dí (dân tộc mông). Nuốt nước mắt vào trong, bố mẹ em đôn đáo chạy ngược chạy xuôi để lo cho con. Cuộc sống của Cường gần như gắn liền với bệnh viện, làm bạn với thuốc men, dịch truyền. Với thời gian điều trị dài ở Hà Nội và chi phí tốn kém, mà gia đình hoàn cảnh rất khó khăn nên hiện tại bố mẹ em không còn tiền chạy chữa và tiếp tục điều trị cho con. Nỗi lo chồng chất, lại thương con nhiều lúc gia đình nghĩ đến đường cùng phải bế con về nhà, nhưng nhìn đứa con tội nghiệp, anh chị lại không đành lòng. Biết được hoàn cảnh của em Câu lạc bộ Trái tim nhân ái Lào Cai và chị Nguyễn Thanh Huyền đã kêu gọi sự ủng hộ sẻ chia từ các mạnh thường quân.

Chỉ trong 48h đồng hồ, Chị Nguyễn Phương Thúy và các thành viên Câu lạc bộ Trái tim nhân ái Lào Cai, chị Huyền cùng các cán bộ y bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đại diện để trao tặng gia đình em số tiền là 22.950.000 đồng của các nhà hảo tâm ủng hộ để giúp gia đình em vơi đi phần nào những khó khăn trong cuộc sống.

Sự chung tay chia sẻ tinh thần, hỗ trợ vật chất của cộng đồng xã hội đã tiếp sức, đồng hành cùng em Cường và gia đình trong thời gian chữa trị đầy khó khăn, tốn kém với hy vọng em sẽ sớm khỏi bệnh, trở lại vui chơi học tập vui chơi như các bạn cùng trang lứa. Một lần nữa xin thay mặt cho những người làm CTXH Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai, tập thể Y Bác sỹ Trung tâm Ung bướu và gia đình em Cường xin gửi lời cảm ơn, lời chúc sức khỏe tới tập thể CLB Trái tim nhân ái Lào Cai, Chị Huyền và các nhà hảo tâm đã ủng hộ em Cường giúp em có cơ hội được tiếp tục chữa trị căn bệnh hiểm nghèo. Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của các tấm lòng vàng trong thời gian tiếp theo.

Phạm Thủy – Tổ CTXH Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai

Chia sẻ ngay