Ngày 18/05/2021, Câu lạc bộ Trái tim nhân ái Lào Cai và chị Vi – chủ cơ sở bánh Hiền Vi cùng sự hỗ trợ của tổ Công tác xã hội đã đến trao quà cho những bệnh nhân nghèo đang chạy thận tại khoa Thận Nhân tạo.

Tổng số quà được trao là 28 suất, trong đó tổng số tiền mà Câu lạc bộ Trái tim nhân ái trao tặng là 5.600.000 VND (Năm triệu sáu trăm nghìn đồng) và 32 hộp bánh hạt dẻ của Chị Vy. Dù phần quà có giá trị không lớn nhưng cũng góp phần nào, đôi khi giá trị vật chất lại không bằng giá trị tinh thần mà những món quà của mọi người mang tới.

Đại diện nhà hảo tâm trao quà cho bệnh nhân

Từng tiếp xúc, đã chứng kiến và thấu hiểu nhiều số phận, hoàn cảnh đáng thương của người bệnh; đặc biệt là bệnh nhân điều trị lọc máu – chạy thận nhân tạo thì việc phải gắn bó với bệnh viện suốt đời, chi phí điều trị cũng rất tốn kém, Câu lạc bộ Trái tim nhân ái Lào Cai tiếp tục chặng đường hỗ trợ cho bệnh nhân nghèo chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai. Những hành động đẹp, có trách nhiệm với cuộc sống chính là ngọn lửa, dù bé nhỏ, nhưng sẽ góp phần đẩy lùi bóng tối, đẩy lùi cái xấu, tiêu cực, bất công trong xã hội. 

Chúng ta sẽ sống một cuộc đời tốt đẹp và hạnh phúc nhất nếu biết sẻ chia. Mỗi người dù là ai đều có thể dành trí tuệ, tài năng hay vật lực của mình để giúp đỡ người khác theo những cách khác nhau. Nhằm mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn, nhân văn hơn và lớn hơn nữa là sự tử tế trong mỗi con người.

Tú Anh

Chia sẻ ngay