Ngày 09/02/2022, Câu lạc bộ Trái tim nhân ái Lào Cai đại diện các nhà hảo tâm trao tặng số tiền 10.800.000 đồng cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn Hoàng Yến Như.

Kết thúc một kỳ nghỉ lễ thật ấm áp bên người thân, gia đình và bạn bè để quay trở lại với guồng công việc tại ngôi nhà thứ hai – Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Lào Cai; trong những ngày đầu tiên đi làm, mỗi cán bộ nhân viên đều đã có những mục tiêu phấn đấu cho riêng bản thân mình, chúng ta sẽ cùng nhau cố gắng để làm thật nhiều điều ý nghĩa hơn cho gia đình và cộng đồng trong năm mới. Bầu không khí phấn khởi, vui tươi là điều mà ai cũng cảm nhận được. Sự hân hoan khi được quan tâm, những phong bao lì xì đỏ thắm kèm câu chúc chan chứa yêu thương chính là món quà đầu năm từ Ban lãnh đạo, đồng nghiệp trao tặng như lời động viên tới người lao động.

Tuy nhiên, đâu đó trong sự vui tươi phấn khởi ấy là nỗi buồn tủi với hoàn cảnh của các bệnh nhân. Một trong số đó là em Hoàng Yến Như, sinh ngày 01/02/2009. Địa chỉ: Xóm Hạ, xã Xuân Hòa, huyện Bảo Yên. Trước khi vào viện, em xuất hiện đau bụng buồn nôn, đau liên tục quanh rốn, bụng trướng. Chẩn đoán: theo dõi tắc ruột, áp xe ruột thừa rò manh tràng. Hoàn cảnh gia đình: Bố mẹ sống phụ thuộc vào nghề nông, không có nguồn thu ổn định, gia đình thuộc hộ nghèo trong thôn. Hiện tại em đang điều trị tại khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai. Do sức khoẻ và bệnh của em chuyển biến xấu nên quyết định chuyển về bệnh viện Việt Đức.

Bệnh nhân Hoàng Yến Như được chuyển về bệnh viện Việt Đức để tiếp tục điều trị

Sau khi tiếp nhận thông tin của em, chỉ vỏn vẹn 2 giờ đồng hồ, số tiền ủng hộ lên tới 10.800.000 đồng. Tổ Công tác xã hội bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai phối hợp với CLB Trái tim nhân ái thay mặt các mạnh thường quân đã trao tặng số tiền này cho gia đình em Như.

Đầu xuân năm mới xin cảm ơn các nhà hảo tâm đã chung tay giúp đỡ em. Tổ Công tác xã hội hy vọng sẽ trở thành cầu nối giữa những tấm lòng vàng chia sẻ yêu thương tới bệnh nhân kém may mắn, giúp họ sớm bình phục, xuất viện, hòa nhập cộng đồng. Kính chúc quý vị năm mới vạn sự như ý.

Phạm Thị Thủy – Tổ CTXH

Chia sẻ ngay