LCĐT – Sáng 19/3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Hội thảo Công tác xã hội bệnh viện với chủ đề “Định hướng và phát triển”.

Đây là hoạt động chào mừng “Ngày công tác xã hội Việt Nam” năm 2019.

Quang cảnh hội thảo.

Tham dự hội thảo có đại diện Sở Y tế, cán bộ làm công tác xã hội tại bệnh viện đa khoa các huyện, thành phố; Bệnh viện huyện Tam Đường (Lai Châu), Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội); đại diện các đơn vị tài trợ, nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh.

Hiện nay, hoạt động công tác xã hội trong bệnh viện có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc tạo dựng mối quan hệ hài hoà giữa tinh thần, thể chất của người bệnh với nhân viên y tế. Đây được coi là bước phát triển trong công tác chăm sóc và phục vụ người bệnh.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được tìm hiểu và chia sẻ kinh nghiệm tổ chức, hoạt động của tổ công tác xã hội tại một số đơn vị tiểu biểu như: Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội); Bệnh viện Đa khoa Bảo Thắng, Bệnh viện Đa khoa Mường Khương, Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh…

Đây là hoạt động nhằm tôn vinh giá trị, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội, đồng thời, nâng cao nhận thức của mọi người về giá trị của hoạt động công tác xã hội trong ngành y tế. Qua đó, thu hút sự quan tâm, khuyến khích cộng đồng tích cực tham gia vào các hoạt động công tác xã hội trong bệnh viện.

Tặng hoa tri ân các đơn vị tài trợ, nhà hảo tâm ủng hộ công tác xã hội của bệnh viện.

THI KHANH – BÁO LÀO CAI

Chia sẻ ngay