Bắt đầu từ ngày 13 tháng 04 năm 2021, vào lúc 10h30p thứ 3 hàng tuần, những thành viên của tổ chức tài trợ Đức Huy Plaza sẽ tổ chức nấu và phát cháo miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

Ảnh: Các thành viên của của đoàn tài trợ Đức Huy Plaza với những suất cháo miễn phí

Cứ vào mỗi buổi trưa hàng tuần, trên các dãy hành lang của bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai phía sau hội trường lại rộn ràng tiếng người í ới gọi nhau, cũng chính tại nơi này để tiếp nối hoạt động thiện nguyện, chị Quỳnh cùng với những nhân viên của mình với sự hỗ trợ của tổ CTXH Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiến hành phát 150 suất cháo cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi người mỗi việc, người thì nhẹ nhàng mời các bệnh nhân xếp hàng thu phiếu lấy cháo, người thì cần mẫn múc cháo cho vào hộp, dùng khăn giấy lau sạch những vết cháo rớt xung quanh, người thì đóng nắp, người thì xếp cháo vào túi,… Ai cũng vui vẻ với công việc từ thiện này.

Ảnh: Chuẩn bị cháo và đóng hộp

Nồi cháo yêu thương được nhận sự quan tâm sâu sắc từ ban lãnh đạo Tổng công ty nhằm chia sẻ tình yêu thương tới mỗi bệnh nhân nghèo, đồng thời đây cũng là động lực để thúc đẩy công ty phát triển hơn nữa trong những năm tiếp theo. Những suất cháo ấm áp tình người không chỉ kịp thời chia sẻ phần nào khó khăn với các gia đình bệnh nhân mà còn là dấu ấn đẹp, mang đậm truyền thống nhân văn “lá lành đùm lá rách”của người Việt Nam. Mỗi suất cháo nóng hổi, giàu dinh dưỡng tuy không mang lại giá trị lớn về vật chất nhưng lại chứa đựng tình cảm chân thành của các anh chị em từ Ban Giám đốc tới nhân viên Trung tâm thương mại Đức Huy Plaza với mong muốn: “Góp phần chia sẻ khó khăn đối với các gia đình bệnh nhân, cùng hướng đến những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống”.

Mặc dù, “Nồi cháo nhân ái” mới được triển khai ngày đầu tiên nhưng đã nhận được sự biết ơn chân thành từ  bệnh nhân và gia đình. Tuy suất cháo ban đầu chỉ là 150 suất/1 ngày nhưng trong tương lai con số này sẽ gia tăng theo từng năm cùng với sự sẻ chia, vun đắp của các thành viên Trung tâm thương mại và giải trí Đức Huy Plaza.

Tổ CTXH Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai xin được cảm ơn những tấm lòng vàng, các nhà hảo tâm, Ban lãnh đạo Giám đốc và các anh chị em nhân viên của Trung tâm thương mại Đức Huy Plaza Lào Cai đã đồng hành cùng chúng tôi giúp đỡ cho bệnh nhân khó khăn. Mong rằng trên chặng đường này, các mạnh thường quân tiếp tục đồng hành cùng tập thể Y bác sĩ để hỗ trợ bệnh nhân có đủ cơm ăn, áo mặc, chi phí chi trả để bệnh nhân an tâm chữa bệnh. Xin trân thành cảm ơn!

Tú Anh – Tổ CTXH Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai

Chia sẻ ngay