Ngày 28/07/2021, Tổ Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã phối hợp với chị Nguyễn Thanh Huyền và các nhà hảo tâm đã trao tặng số tiền 22.460.000 đồng cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Chị Nguyễn Thanh Huyền đại diện các Quỹ trao tiền hỗ trợ BN Lý Thị Xe

Bệnh nhân Lý Thị Xe sinh năm 1987 , Dân tộc H.Mông, Địa chỉ Xã Trịnh Tường, Huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Bệnh nhân bị chẩn đoán Nhiễm trùng đường mật, tắc mật do sỏi. Hiện tại bệnh nhân đau nhiều, sốt cao, mệt mỏi, bị sốc do nhiễm trùng. BS có chỉ định phải mổ gấp nhưng do bệnh nhân bị giảm tiểu cầu, rối loạn đông máu, mệt mỏi, suy kiệt nếu phẫu thuật ngay tại bệnh viện tỉnh sẽ không đảm bảo an toàn tính mạng bắt buộc phải chuyển bệnh nhân ngay lên tuyến trung ương để mổ và điều trị để kịp thời cứu tính mạng người bệnh. Hoàn cảnh gia đình bệnh nhân rất nghèo, 2 vợ chồng đều là người dân tộc thiểu số chưa sõi tiếng kinh, 2 con thì còn nhỏ một bạn 4 tuổi và một bạn 6 tuổi.

Tổ CTXH Bệnh viện ĐK tỉnh Lào Cai đại diện các nhà hảo tâm trao tiền ủng hộ người bệnh

Ngay sau khi nhận được thông tin từ khoa Ngoại về trường hợp bệnh nhân, tổ CTXH đã rất kịp thời liên hệ với các nhà tài trợ, kêu gọi sự hỗ trợ từ các nguồn lực. Nhưng sau đó khoa phòng đã thông báo là phải cho bệnh nhân chuyển tuyến ngay không chờ đợi thêm được, cứu người như cứu hỏa, và chỉ sau gần 4h đồng hồ kêu gọi đại diện các nhà hảo tâm đã đến và trao tặng số tiền 22.460.000 đồng kịp thời cho bệnh nhân chuyển tuyến ngay chiều ngày 28/7/2021.

Thay mặt cho gia đình người bệnh, xin được gửi lời cảm ơn tới các mạnh thường quân gồm: Chị Nguyễn Thanh Huyền có tên Face book Nguyễn Thanh Huyền đã đại diện cho các Quỹ, các nhà hảo tâm đã trợ duyên ủng hộ bệnh nhân Lý Thị Xe với số tiền 10.500.000 đồng. Chị Phương Loan có tên Facebook Phương Loan đại diện các nhà hảo tâm trao tặng cho bệnh nhân số tiền 8.000.000 đồng. Em Nguyễn Minh Nhật lớp 12Anh Trường THP Lào Cai ủng hộ bệnh nhân 2.000.000. Bệnh nhân đang đang điều trị tại khoa Ngoại tổng hợp ủng hộ người bệnh 960.000 đồng. Tập thể cán bộ khoa Ngoại tổng hợp ủng hộ bệnh nhân 1.000.000 đồng.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai xin được cảm ơn những tấm lòng vàng, các nhà hảo tâm. Cảm ơn Chị Nguyễn Thanh Huyền, chị Phương Loan, bệnh nhân và gia đình cùng tập thể cán bộ y bác sỹ khoa Ngoại TH đã kịp thời kêu gọi hỗ trợ và ủng hộ cho gia đình bệnh nhân lúc khó khăn để bệnh nhân có kinh phí chuyển tuyến và tiếp tục điều trị. Rất mong nhận được sự quan tâm, ủng hộ, chia sẻ hơn nữa của các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân. Mong rằng, có thể được duy trì thường xuyên các hoạt động trợ giúp người bệnh. Đây cũng là động lực giúp bệnh nhân có thêm niềm tin nhanh chóng khỏi bệnh để về đoàn tụ với gia đình.

Phạm Thủy – Tổ CTXH

Chia sẻ ngay