Thăm khám và tặng quà cho các học sinh Pa Cheo

Vừa qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội chữ thập đỏ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai, Câu lạc bộ Trái tim nhân ái Lào Cai, cấp ủy, chính quyền xã Pa Cheo (Bát Xát) tổ chức chương trình “Đông ấm cho trẻ em Pa Cheo”.

anh tin bai

Tặng quà cho các bé ở điểm trường mầm non Pờ Sì Ngài

Đoàn thiện nguyện đã tặng 2 bình nước nóng điện; 330 áo phao; hơn 100 chăn ấm, 330 đôi ủng, tất; 100 thùng mì tôm và nhiều thực phẩm thiết yếu khác như: Sữa, dầu ăn, nước rửa bát, mì chính, bột canh, nước mắm cho Trường mầm non xã Pa Cheo.

Ngoài ra, đoàn đã đến thăm, tặng quà cho 80 học sinh tại điểm trường mầm non Pờ Sì Ngài – thôn khó khăn của xã, gồm: Áo phao, chăn ấm, ủng nhựa, tất, mỳ tôm, sữa và bánh kẹo cho gần 80 em học sinh tại điểm trường. Đây là các điểm trường vùng cao có 100% các em học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn.

anh tin bai

Khám bệnh cho học sinh

Cũng trong chương trình, đoàn đã tổ chức khám bệnh phát thuốc và tặng quà cho gần 300 cháu học sinh mầm non và tiểu học của các điểm trường. Qua buổi thăm khám đã có nhiều cháu học sinh được kê đơn và hướng dẫn cho các cô giáo và gia đình biết cách chắm sóc các con để phòng và điều trị một số bệnh về đường hô hấp trong mùa đông này.

Phạm Thị Thủy

BVĐK tỉnh

Chia sẻ ngay