Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (Sở Y tế) phối hợp với Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức tập huấn triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Tham gia lớp tập huấn có lãnh đạo, cán bộ và đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh lớp tập huấn tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai

Việc tập huấn sẽ chia thành các đợt, bắt đầu từ ngày 19/8 đến ngày 5/10/2021 phân bổ các đơn vị y tế từ tỉnh đến địa phương. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai tham gia tấp huấn với thời gian ½ (từ 13 giờ 30 đến 16 giờ 30 phút ngày 20/8). Trong thời gian này, đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện đã được giới thiệu về phần mềm cũng như những tiện ích mang lại.

Các đại biểu đã được cung cấp về chức năng cung cấp ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng; việc tự xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng. Thông qua phần mềm cung cấp công cụ theo dõi tình trạng sức khỏe của bà mẹ và trẻ em; Công cụ kiểm tra chế độ dinh dưỡng hiện tại; Nội dung tư vấn sức khỏe, dinh dưỡng và các thông tin bổ ích khác dưới dạng các bài viết, video. Trong quá trình tập huấn, các đại biểu được trao đổi và làm rõ thêm một số nội dung trong việc triển khai, ứng dụng phần mềm đảm bảo hiệu quả.

Thông qua đợt tập huấn giúp cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai nắm rõ vai trò, chức năng, nhiệm vụ và cách thức triển khai hiệu quả phần mềm/website tại đơn vị và lên kế hoạch hướng dẫn, truyền thông cộng đồng. Giúp bệnh viện được tập huấn có thể áp dụng và chế biến thực đơn trong phần mềm đúng cách, ngon miệng và hiệu quả; đồng thời giải đáp đầy đủ các thắc mắc hỗ trợ cho việc áp dụng phần mềm/website tại đơn vị một cách hiệu quả nhất.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh quán triệt lớp tập huấn

Phát biểu tại buổi tập huấn, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh yêu cầu các đơn vị và đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên tích triển khai, ứng dụng phần mềm trong thời gian tới. Đồng thời, quán triệt đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện tích cực trau dồi kiến thức thông tin dinh dưỡng thông qua phần mềm nhằm kịp thời nắm bắt thông tin để tuyên truyền, tư vấn, hỗ trợ chăm sóc nhân dân khi vấn đề dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng cho sức khỏe phụ nữ mang thai và việc chăm sóc dinh dưỡng tốt cho trẻ sẽ quyết định năng lực trí tuệ, thể lực, tầm vóc của trẻ sau này.

Đỗ Dung – Phòng Đào tạo và Chỉ đạo tuyến

Chia sẻ ngay