Ngày 15/11, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã tổ chức khai mạc khoá tập huấn “Tiêm an toàn, chăm sóc bệnh nhân Covid-19 vừa và nặng” cho 190 học viên là điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh và y sỹ chăm sóc cố định cho người bệnh F0 mức độ trung bình và nặng trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Kế hoạch tập huấn được chia thành 4 lớp diễn ra từ 15/11-10/12/2021.

Tại lớp tập huấn, các học viên được tiếp cận và cập nhật kịp thời, đầy đủ các kiến thức chuyên môn trong điều trị và chăm sóc bệnh nhân Covid-19 như: Hướng dẫn thở oxy bằng các phương pháp; cấp cứu ngừng tuần hoàn cơ bản; chăm sóc người bệnh lọc máu liên tục; chăm sóc người bệnh thở máy; phụ giúp bác sỹ đặt nội khí quản, mở khí quản, đặt Catheter tĩnh mạch; kỹ thuật lấy khí máu động mạch; chăm sóc người bệnh ăn qua sonde dạ dày; chăm sóc bệnh nhân F0 nặng; kỹ thuật hút dịch xuất tiết qua đường mũi, miệng, ống nội khí quản và mở khí quản; tiêm an toàn, tác hại của tiêm không an toàn; tiêm truyền tĩnh mạch; các quy trình tiêm bắp, tiêm dưới da, tiêm trong da; sáu nhóm giải pháp chính thực hành tiêm an toàn.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Khóa tập huấn được tổ chức nhằm cập nhật và nâng cao kiến thức về cấp cứu, hồi sức tích cực và sử dụng máy thở trong điều trị cho bệnh nhân Covid-19 vừa và nặng, đồng thời hạn chế để người bệnh rơi vào tình trạng nguy kịch. Thông qua khóa tập huấn giúp nâng cao kiến thức, năng lực chăm sóc bệnh nhân Covid-19 vừa và nặng. Đồng thời, tạo tâm lý vững vàng, chủ động, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra trong tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

NGUYỄN UYÊN – THANH HÀ

Chia sẻ ngay