Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, nhằm chuẩn bị tốt nhất các biện pháp phòng chống dịch bệnh và đảm bảo an toàn tại Bệnh viện. Chiều ngày 13/8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai tổ chức lớp tập huấn cập nhật kiến thức và nâng cao kỹ năng về phòng chống dịch bệnh Covid – 19  cho gần 300 học viên là cán bộ, viên chức, người lao động và các đơn vị cung cấp dịch vụ tại bệnh viện.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai là bệnh viện tuyến cuối của tỉnh nên công tác phòng và điều trị bệnh nhân Covid – 19 là rất quan trọng. Tại buổi tập huấn học viên được truyền tải các kiến thức cơ bản như: Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị, sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân trong chăm sóc người bệnh nghi nhiễm Covid-19; Quy trình khám sàng lọc, cách ly và cấp cứu ngừng tuần hoàn do Covid – 19; Vệ sinh tay trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh…

Hướng dẫn sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân trong điều trị và chăm sóc bệnh nhân nhiễm Covid – 19

Khóa tập huấn đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, viên chức, người lao động về công tác phòng, chống dịch bệnh; thúc đẩy triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong và ngoài bệnh viện.

Nguyễn Thị Hồng Anh – Phòng Đào tạo & chỉ đạo tuyến

Chia sẻ ngay